5/5 mẫu thức ăn đám cưới nhiễm khuẩn nặng, cấp cứu 136 thực khách

23/05/2019 18:08

Qua xét nghiệm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng phát hiện tất cả 5/5 mẫu thức ăn tại buổi tiệc cưới làm 136 người nhập viện đều nhiễm vi khuẩn độc hại E.coli và Staphylococcus aureus (khuẩn gây mủ)

Kết quả này vừa được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đưa ra ngày 23-5, sau sự cố hơn 100 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới tại một gia đình thuộc thị trấn Di Linh (huyện Di Linh).

Cụ thể, cả 5 mẫu mẫu thực phẩm có đều có 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus (khuẩn gây mủ); 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli. 

Đây là những vi khuẩn độc hại, gây ngộ độc đối với con người và cũng chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc thực phẩm cho hàng loạt khách mời tại bữa tiệc.

5/5 mẫu thức ăn đám cưới nhiễm khuẩn nặng, cấp cứu 136 thực khách - Ảnh 1.

Sau khi ăn cưới về, 136 người đã nhập viện khẩn cấp để cấp cứu. Ảnh: LÂM THIÊN

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi vụ ngộ độc xảy ra, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy năm mẫu thức ăn còn dư lại tại nơi tổ chức tiệc cưới nhà bà K.G., gồm: đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp, hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và một mẫu phẩm màu.

5/5 mẫu thức ăn đám cưới nhiễm khuẩn nặng, cấp cứu 136 thực khách - Ảnh 2.

Trong 136 người nhập viện, có rất nhiều trẻ em. Ảnh: LÂM THIÊN

Sau khi đoàn điều tra làm việc tại cơ sở cung cấp thức ăn cho tiệc cưới (cơ sở Hoàng Vy, 165/12- Tân Vượng, TP Bảo Lộc), ngày 17-5-2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, xử phạt hành chính cơ sở này 8 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tạm ngưng hoạt động.

Đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng cho biết căn cứ vào kết quả xét nghiệm do Trung tâm Y tế dự phòng cung cấp ngày 20-5-2019, tới đây đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục làm việc với cơ sở Hoàng Vy và đề xuất xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Trước đó, tối 12-5 Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. 

Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại địa bàn thị trấn Di Linh.

 Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, đi ngoài và sốt cao… trong đó có nhiều bệnh nhân là trẻ em.

LÂM THIÊNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY