Ba thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM hợp tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ

05/05/2018 07:28 GMT+7

TTO - Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Khoa y thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và phối hợp đào tạo một số ngành bậc cử nhân và thạc sĩ.

Ba thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM hợp tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ - Ảnh 1.

Sinh viên bộ môn kỹ thuật hệ thống công nghiệp Trường ĐH Quốc tế trong giờ học thiết kế mô hình sản phẩm - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 4-5, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Công nghệ thông tin, hai bên thống nhất sẽ phối hợp xây dựng và đào tạo chương trình khoa học dữ liệu bậc cử nhân.

Với Khoa y, Trường ĐH Quốc tế sẽ hỗ trợ tư vấn, xây dựng đề án tự chủ, hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và phối hợp đào tạo các ngành như thạc sĩ quản lý bệnh viện, cử nhân y tế (điều dưỡng) và cử nhân dược.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, tăng cường hợp tác giữa các trường ĐH thành viên trong các lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại là một phần trong chiến lược phát triển giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng như của các trường ĐH thành viên.

"Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Công nghệ thông tin không chỉ muốn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế.

Trong khi việc hợp tác với Khoa y, chúng tôi sẽ mời các trường ĐH đối tác nước ngoài có kinh nghiệm và uy tín cao trong việc đào tạo các ngành nêu trên tham gia quá trình xây dựng, đào tạo các chương trình được hai bên thống nhất hợp tác" - ông Phong cho biết.Tin tức liên quan

  • Đào tạo thạc sĩ phòng, chống tham nhũng - nên hay không?
  • Thứ hai, 20/08/2018 - 06:00
  • Vừa qua, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng. Sau khi công bố, chương trình này đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như những ý kiến trái chiều của dư luận.

  • Bằng thạc sĩ có được thêm một bậc lương?
  • Thứ sáu, 16/03/2018 - 07:07
  • Bà Hoàng Mỹ Linh (Hà Nội) có bằng thạc sĩ năm 2015 và thi tuyển vào vị trí chuyên viên Hội Nông dân huyện với yêu cầu trình độ từ đại học trở lên. Sau khi trúng tuyển, bà được xếp mức lương bậc 1, hệ số 2,34. Vậy, bà Linh hưởng mức lương bậc 1 hay mức lương bậc 2 tương đương trình độ thạc sĩ?

  • Cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp giảm 21.700 người
  • Thứ năm, 15/03/2018 - 18:17
  • "Tỉ lệ thất nghiệp của lao động qua đào tạo giảm. Nếu như trong quý 3/2017, cả nước có hơn 237.000 lao động có trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Nhưng tới quý 4/2017, con số này chỉ còn 215.3000 người. Đây là sự sụt giảm nhanh".


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY