Bật đèn xinhan đối phó dán thông báo phạt nguội, nhiều tài xế bị xử phạt

08/01/2021 10:32

Để đối phó với biện pháp dán thông báo phạt nguội lên kính xe, nhiều tài xế đã dùng cách đỗ xe bên lề đường, vẫn để xe nổ máy và bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi ung dung vào các nhà hàng, quán xá ăn sáng, cà phê.

Bật đèn xinhan đối phó dán thông báo phạt nguội, nhiều tài xế bị xử phạt - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông dán thông báo phạt nguội lên xe vi phạm - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 8-1, Phòng cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết từ ngày ra quân (15-12) thực hiện dán thông báo phạt nguội đến nay, đã xử phạt 3.249 trường hợp dừng đỗ gây cản trở giao thông. Dán phạt nguội 180 trường hợp, đã có 94 trường hợp người vi phạm tới làm việc với cơ quan chức năng.

Theo Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, sau hơn 20 ngày thực hiện dán thông báo phạt nguội, tình hình vi phạm trật tự giao thông đã giảm hẳn, ý thức lái xe cũng tăng lên.

Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện một số tài xế dùng nhiều cách đối phó với biện pháp dán thông báo phạt nguội lên kính xe. 

Các tài xế này đỗ xe bên lề đường, vẫn để xe nổ máy và bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi ung dung vào các nhà hàng, quán xá ăn sáng, cà phê.

Trước đó, sáng 6-1, cảnh sát giao thông phát hiện ôtô đỗ dưới lề đường trước cửa số nhà 62 Nguyễn Xiển (phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân), chủ xe bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi vào ăn phở. Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt tài xế này.

Thiếu tá Đào Việt Long, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, cho biết luật quy định đèn cảnh báo nguy hiểm chỉ sử dụng trong trường hợp xe chạy trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù và gặp sự cố trên đường.

"Với những trường hợp lái xe cố tình đối phó như bật đèn cảnh báo tùy tiện để vào ăn sáng, cà phê, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm, ra thông báo với chính quyền địa phương để nghiêm khắc cảnh báo, xử lý các chủ quán có sự hướng dẫn cho người vi phạm", thiếu tá Long nói.

DANH TRỌNGTin tức liên quan

  • Trộm 60.000 đồng tiền điện, bị phạt 2 triệu đồng
  • 02/03/2021 09:21
  • Một người dân ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tự ý câu móc điện trái phép đã bị ngành điện bắt quả tang. Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng xử phạt lên đến 2 triệu đồng, dù giá trị của việc câu trộm điện chỉ 60.000 đồng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY