Bé trai 10 tuổi ở Nam Định đi lạc trên tàu hỏa vào TP.HCM, được đưa về quê

17/07/2022 12:43

Sáng 17-7, Đoàn tiếp viên Phương Nam (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết phát hiện một cháu bé đi lạc trên tàu SE11 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM. Tổ tàu đã liên hệ với gia đình gửi cháu theo tàu SE6 về lại Nam Định.

Bé trai 10 tuổi ở Nam Định đi lạc trên tàu hỏa vào TP.HCM, được đưa về quê - Ảnh 1.

Cháu bé trên tàu SE11 - Ảnh: Tổ tàu SE11

Theo biên bản được lập dưới sự chứng kiến của các hành khách, tàu SE11 (tuyến Hà Nội - TP.HCM) xuất phát từ ga Hà Nội vào lúc 14h05 chiều 16-7. Đến 23h30 cùng ngày, tiếp viên toa số 2 phát hiện cháu bé khoảng 10 tuổi, không có người thân đi cùng. Tiếp viên đã báo trưởng tàu và đưa cháu về phòng công vụ để chăm sóc, hỗ trợ. Qua hỏi thăm, cháu bé nói tên D., học lớp 4 ở TP Nam Định.

Thông qua hệ thống phát thanh, tổ tàu thông báo tìm người nhưng không có ai là người thân đến nhận. Ngay sau đó, tổ tàu đã liên hệ với ga Nam Định để nắm bắt tình hình và nhờ sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng địa phương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng tàu SE11 Phạm Trọng Luân cho hay lúc phát hiện thì cháu đang ngồi ở trên toa đầu của đoàn tàu. Tổ tàu đã lo cơm nước, chăm sóc cháu và cố gắng hỏi thông tin liên hệ với gia đình. Tuy nhiên, cháu bé vẫn không nhớ gì cả, ngay cả tên cha mẹ.

Bé trai 10 tuổi ở Nam Định đi lạc trên tàu hỏa vào TP.HCM, được đưa về quê - Ảnh 2.

Cháu bé được gửi lại ga Đà Nẵng để tổ tàu SE6 đưa về lại Nam Định - Ảnh: Tổ tàu SE11

Sáng nay, ga Nam Định thông báo mẹ cháu bé đã liên hệ trưởng tàu. Gia đình nhờ tổ tàu hỗ trợ, giúp cháu ăn uống, ngủ nghỉ và gửi cháu lên tàu về ga Nam Định.

"Sáng nay, tổ tàu đã mua quà bánh và anh em góp lại được 400.000 đồng cho cháu. Đồng thời, tổ tàu bàn giao cháu cho ga Đà Nẵng để gửi cháu theo tàu SE6 về Nam Định theo mong muốn của gia đình", trưởng tàu Luân nói.

ĐỨC PHÚTin tức liên quan

  • Bé gái kháu khỉnh chào đời trên đoàn tàu Thống Nhất
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 14:15
  • Nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ ngay trên tàu và tổ tiếp viên đoàn tàu Thống Nhất đã trở thành "bà Mụ bất đắc dĩ". Sau hơn 1 giờ đồng hồ vật vã với cơn đau, thai phụ đã “vượt cạn” thành công, hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, kháu khỉnh.

  • Băng qua đường ngang dân sinh, 2 người bị tàu đâm tử vong
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 13:10
  • Do thiếu quan sát, đoạn đường ngang dân sinh lại không có rào chắn nên 2 người ngồi trên xe máy đã băng qua đường khi đoàn tàu chở khách chạy hướng Ninh Bình – Nam Định lao đến. 2 người ngồi trên xe máy tử vong sau vụ tai nạn.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY