Bệnh nhân phi công người Anh sẽ được chi trả bảo hiểm

08/06/2020 07:58

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân 91, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân này.

Bệnh nhân phi công người Anh sẽ được chi trả bảo hiểm - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 đã có 66 ngày điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: X.M.

Ngày 8-6, thông tin của Bộ Y tế cho biết cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính, chỉ chiếm hơn 2%/tổng số bệnh nhân ghi nhận được kể từ đầu mùa dịch. Việt Nam đang tiến rất gần đến thời điểm điều trị khỏi cho toàn bộ bệnh nhân COVID-19.

Riêng bệnh nhân 91 phi công người Anh, bệnh nhân nặng nhất ở Việt Nam mùa dịch này, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân tỉnh, sức cơ toàn thân cải thiện dần, trong quá trình hồi phục bệnh nhân có thể bị những đợt nhiễm trùng mới, tuy nhiên theo dõi điều trị trong những ngày qua cho thấy bệnh nhân đã đỡ. 

Bệnh nhân đã được cho ăn qua đường tiêu hóa trở lại, oxy phổi cải thiện nhiều. Hiện thông khí phổi bệnh nhân đã hồi phục được xấp xỉ 60%.

Bệnh nhân vẫn đang được tập phục hồi chức năng 2 lần/ngày, 2 chân hiện đã phục hồi được 2/5.

Dịp này, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có thư gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các bệnh viện, các bác sĩ đã và đang điều trị, hỗ trợ cho bệnh nhân. Báo chí Anh cũng đã viết về ca bệnh này, các nỗ lực của bác sĩ Việt Nam trong hành trình điều trị cho bệnh nhân như một câu chuyện rất đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 năm nay.

Liên quan bệnh nhân 91, thông tin từ Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (1 trong 2 bệnh viện đã điều trị cho bệnh nhân này) đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân. 

Kết quả sẽ được thông báo sau 2 tuần, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân, trước mắt là giai đoạn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Trước đó, vào ngày bệnh nhân 91 chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị (22-5), TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết tổng chi phí 66 ngày điều trị bệnh nhân 91 khoảng 3 tỉ đồng.

L.ANH - X.MAITin tức liên quan

  • Việt Nam chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính
  • 10/06/2020 06:50
  • Sáng nay 10-6, Bộ Y tế cập nhật báo cáo mới nhất cho biết cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính, đang tiến đến thời điểm điều trị khỏi cho tất cả bệnh nhân COVID-19.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY