Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc

30/10/2020 10:22
Do ảnh hưởng của triều cường, một số đoạn đường ven sông rạch tại TP.HCM tan nát như tấm áo rách khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc - Ảnh 1.

Người dân dùng đất lấp hố voi tại đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2 - Ảnh: KIM ÚT

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Trần Xuân Soạn (quận 7), Nguyễn Văn Hưởng (quận 2)... xuống cấp trầm trọng. Nhiều đoạn xuất hiện ổ gà lớn, ổ voi.

Đường Trần Xuân Soạn xuất hiện nhiều ổ voi rộng khắp lòng đường. Khi mưa xuống những ổ voi chứa nước sâu 20-30cm, nhìn từ xa không khác gì một ao nước lớn.

Đoạn đường này có nhiều xe tải, xe container qua lại rất nguy hiểm cho người đi xe máy khi vô tình chạy xuống ổ gà. 

Tương tự, đường Huỳnh Tấn Phát cũng chi chít ổ gà. Mặt đường bong tróc hết nhựa chỉ còn đá sỏi, độ bám kém. Mỗi khi mưa xuống hoặc triều cường lên, đá trôi khiến người đi đường té ngã.

Tại đường Nguyễn Văn Hưởng, nhiều ổ voi nằm giữa mặt đường, để tránh tình trạng sụp ổ voi, người dân đã đem đất lấp làm con đường vô cùng nhếch nhác. 

Qua kiểm tra, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã họp với các bên liên quan nhanh chóng khắc phục tình trạng ổ voi tại đường Trần Xuân Soạn.

Theo đó, lực lượng chức năng cử người điều tiết giao thông, cắm biển cảnh báo cho người dân. Các đơn vị cho biết đang phối hợp và cố gắng sửa chữa nhanh trong thời gian tới.

Đại diện UBND phường Thảo Điền cho biết đoạn đường Nguyễn Văn Hưởng hiện nay là một phần còn lại của dự án đường Nguyễn Văn Hưởng nối dài ra xa lộ Hà Nội nên có tình trạng xuống cấp.

Tạm thời phường đã đề nghị đơn vị thi công là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông san lấp các hố voi. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trong năm nay.

Đối với đường Huỳnh Tấn Phát, Sở Giao thông vận tảin TP.HCM cho biết đã thống nhất các phương án thi công hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường với tổng mức đầu tư 295,2 tỉ đồng, dự kiến khởi công trong quý 1 và hoàn thành trong năm 2021.

Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc - Ảnh 2.

Hố nước lớn như cái ao giăng kín mặt đường Trần Xuân Soạn - Ảnh: KIM ÚT

Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc - Ảnh 3.

Người dân chạy nép vào hai bên, tránh những ổ voi tại đường Trần Xuân Soạn - Ảnh: KIM ÚT

Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc - Ảnh 4.

Hố nước lớn nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh: KIM ÚT

Bị triều cường lâu ngày, nhiều đường tại TP.HCM tan nát, bong tróc - Ảnh 5.

Nhiều xe container thường xuyên đi qua khiến các ổ voi ngày càng lớn hơn tại đường Trần Xuân Soạn - Ảnh: KIM ÚT

KIM ÚTTin tức liên quan

  • Kinh hoàng với đoàn xe 'độ'
  • 18/02/2022 08:17
  • Những nhóm thanh niên nam nữ trẻ đi xe máy 'độ' nhập thành từng tốp cả chục xe, dàn hàng ngang chạy vù vù trên đường đang là nỗi khiếp sợ cho người khác.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn