Bình quân mỗi ngày nghỉ Tết tiêu thụ 390 triệu kWh điện

11/02/2019 12:52

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết lượng điện tiêu thụ trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán tăng so với cùng kỳ năm trước 7,5% mặc dù thấp hơn so với ngày thường.

Bình quân mỗi ngày nghỉ Tết tiêu thụ 390 triệu kWh điện - Ảnh 1.

Nhu cầu tiêu thụ điện thấp hơn ngày thường nhưng tăng 7,5% so với dịp Tết các năm trước - Ảnh: N.AN

Theo đó, công suất và sản lượng điện tiêu thụ tính trên cả nước vào dịp Tết đều giảm so với ngày thường. Trong đó, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống trung bình ngày ở mức khoảng 20365 MW.

Như vậy, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 390.6 triệu kWh/ngày, cao hơn mức bình quân của năm trước là 7,5%.

EVN cho biết mức tiêu thụ điện trung bình ngày toàn quốc trong kỳ nghỉ Tết thấp hơn khoảng 31% về sản lượng và thấp hơn khoảng 27% về công suất so với mức trung bình của tuần trước Tết.

Trong kỳ nghỉ, hầu hết các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối vận hành an toàn, ổn định.

Do phụ tải thấp trong kỳ nghỉ Tết, điện áp các hệ thống điện miền và hệ thống 500 kV tăng cao nên Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền đã điều phối việc tách một số đường dây cao áp và siêu cao áp ra khỏi vận hành để đảm bảo điện áp toàn hệ thống nằm trong giới hạn cho phép, đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn.

Tuy nhiên, có một số sự cố nhỏ xảy ra trên lưới điện phân phối do người dân thả bóng bay hoặc bắn dây kim tuyến lên đường dây. Những sự cố này đều được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khôi phục cấp điện trở lại.

N.ANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY