Bộ NN&PTNT kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ

28/06/2018 12:16 GMT+7

TTO - Trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ, 23 người chết, 10 người còn mất tích, Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn (NN&PTNT) kêu gọi chung tay ủng hộ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Bộ NN&PTNT kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi chung ủng hộ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống: Ảnh-XUÂN LONG

Sáng 28-6, Bộ NN&PTNT tổ chức lễ phát động kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến sáng cùng ngày, mưa lũ đã làm 23 người chết, 10 người còn mất tích, thiệt hại về kinh tế gần 460 tỉ đồng. Trong đó, Lai Châu thiệt hại lớn nhất, hơn 316 tỉ đồng, Hà Giang 122 tỉ đồng.

Tại lễ phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết đợt mưa lũ đã gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chỉ trong thời gian ngắn, một lượng mưa rất lớn đã đổ xuống gây sạt trượt, lở đất tại nhiều nơi, làm ách tắc nhiều tuyến đường giao thông.

"Hậu quả do mưa lũ là quá nặng nề, công tác khắc phục không chỉ một sớm một chiều. Vì vậy, trong những ngày tới, lãnh đạo bộ cùng các bộ phận chức năng còn phải tiếp tục đến từng địa phương, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục, giúp đỡ người dân khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống" - ông Cường cho hay.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kêu gọi cán bộ, công chức của bộ mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương trở lên, cùng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ để người dân nơi đây sớm ổn định lại cuộc sống.

Ngay trong sáng 28-6, Bộ NN&PTNT đã quyết định trước mắt hỗ trợ tỉnh Lai Châu 500 triệu đồng, Sơn La 400 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên ngành nông nghiệp.Tin tức liên quan

  • Bộ NN&PTNT kiến nghị tiếp tục cho xuất khẩu gạo nếp
  • 16/04/2020 13:01
  • Bộ NN&PTNT kiến nghị Bộ Công thương tiếp tục cho phép xuất khẩu lượng gạo nếp hàng hóa của vụ đông xuân 2019-2020 và đề nghị cung cấp tình hình xuất khẩu, nhu cầu của thị trường để làm cơ sở điều tiết tỉ lệ diện tích và sản lượng lúa nếp.

  • Hai cục của Bộ NN&PTNT đã mạnh ai nấy làm!
  • Thứ Hai, ngày 18/3/2019 - 07:33
  • (PLO)- Cùng nói về nước mắm nhưng thay vì kết hợp đưa vào một quy định để đơn giản, đồng nhất, dễ thực hiện thì hai cục của Bộ NN&PTNT đã mạnh ai nấy làm.

  • Giá thịt heo tăng sốc!
  • Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 05:00
  • (PL)- Lo ngại giá thịt heo sẽ tiếp tục biến động trong những tháng cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ tăng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY