Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

02/03/2021 08:04

Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục vinh dự nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH - Ảnh: HÀ QUÂN

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm nhanh trí, kịp thời cứu được cháu bé N.P.H. (3 tuổi) rơi ngã từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Trước đó, anh Mạnh có vinh dự nhận thư biểu dương, bằng khen biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của mình từ các cấp chính quyền, trung ương.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh. Sau đó, anh Mạnh đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

HÀ QUÂN



Tin tức liên quan

  • Vinh danh nghiên cứu khoa học vì nhân loại
  • 21/01/2022 08:15
  • Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY