Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung

30/10/2020 16:05

Bộ Y tế cấp bổ sung cho Quảng Nam 50 cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh sau lụt bão, đồng thời thành lập 7 tổ công tác hỗ trợ tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung.

Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung - Ảnh 1.

Nhà dân ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị nước dâng ngập - Ảnh: M.THANH

Ngày 29-10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành quyết định số 4511/QĐ-BYT thành lập các tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10-2020.

Theo đó, có 7 tổ công tác sẽ hỗ trợ tăng cường cho 7 tỉnh khu vực miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Thành phần tham gia hỗ trợ, tăng cường đến các tỉnh đều là các chuyên gia đến từ các cục/vụ và viện đầu ngành của Bộ Y tế.

Theo quyết định của Bộ Y tế, các tổ này có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ...

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu sau 5 ngày, các tổ phải có mặt tại các tỉnh để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các tổ trưởng tổ công tác xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các nguy cơ về y tế; cung cấp hóa chất, vật tư cho các tổ công tác triển khai nhiệm vụ theo đề xuất của tổ trưởng, nếu thiếu đề nghị Sở Y tế báo cáo Bộ Y tế bổ sung.

Ngày 29-10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã ký quyết định số 4512/ QĐ- BYT quyết định xuất cấp cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam 50 cơ số thuốc phòng chống lụt bão từ nguồn hàng hỗ trợ của Tổng Công ty Dược Việt Nam (xuất ở kho hàng phục vụ công tác phòng chống thiên tai của Bộ Y tế đặt tại Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á tại Đà Nẵng) để khắc phục hậu quả do mưa lũ. 

Danh mục thuốc chi tiết theo Quyết định số 3011/QĐ-BYT ngày 14-7-2020 của Bộ Y tế ban hành cơ số thuốc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Y tế cấp thêm thuốc cho Quảng Nam, cử 7 tổ công tác đi miền Trung - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

M.A.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY