Các trường Hà Nội phải đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt

20/09/2019 12:44

Ngày 20-9, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy nhanh việc giao dịch, thanh toán không dùng tiền mặt trong các nhà trường.

Các trường Hà Nội phải đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Không phải phụ huynh nào cũng có thời gian xếp hàng đóng học phí bằng tiền mặt - Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo đó, các cơ sở giáo dục sẽ áp dụng phương thức thu học phí bằng thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt. 

Để thực hiện, các trường phải xây dựng lộ trình triển khai, tổ chức tuyên truyền chủ trương thu học phí không dùng tiền mặt đến giáo viên, nhân viên trong trường, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận.

Các cơ sở giáo dục chủ động lựa chọn, phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để triển khai hạ tầng, hoàn thiện quy trình, tổ chức thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Những việc cần ưu tiên thực hiện là giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ; thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các cơ sở giáo dục khi lựa chọn phương thức thanh toán, hình thức thanh toán phải tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh.

Việc lựa chọn các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán phải đạt yêu cầu: được cấp phép hoạt động theo quy định hiện hành, có hạ tầng thanh toán, trang thiết bị, phần mềm, dịch dụ thanh toán thông suốt, an toàn; có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch, hiệu quả cho phụ huynh học sinh...

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định thời gian hoàn thành việc chuẩn bị mọi mặt cho việc chuyển sang thanh toán điện tử thay cho dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trước 30-11.

VĨNH HÀTin tức liên quan

  • Bitcoin đã “giết chết” các công ty Trung Quốc như thế nào?
  • Thứ năm, 25/01/2018 - 05:00
  • Theo công ty quản lý rủi ro toàn cầu Kroll, các gian lận liên quan đến đồng Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang gia tăng ở Trung Quốc khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển và áp dụng các công nghệ mới và phương thức thanh toán trực tuyến.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY