Cảm phục anh thợ hồ hơn 20 lần hiến máu cứu người

Thứ bảy, 09/06/2018 - 04:05

“Mình hiến máu cứu người không vì mục đích gì cả mà nó xuất phát từ cái tâm thôi. Mỗi lần đi hiến máu mình không hề có đắn đo, cứ nghĩ việc mình làm sẽ giúp được nhiều người là trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái rồi.”

Đó là chia sẻ bộc bạch của anh Nguyễn Đức Dương (SN 1975, trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Mặc dù công việc hàng ngày vất vả, bộn bề với nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, nhưng gần 9 năm qua, anh đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Chia sẻ về câu chuyện “bén duyên” với hoạt động hiến máu, anh Dương cho biết, năm 2009, trong một lần nghe loa phát thanh xã vận động người dân đi hiến máu, anh đã một mình lên UBND huyện tham gia hiến máu lần đầu tiên. Lúc ấy, kết quả xét nghiệm cho biết anh có nhóm máu AB, có thể cho máu để cứu người nên anh vui lắm, cái cảm giác đó đối với anh không sao quên được.

Anh Dương rất vui vẻ khi kể về hoạt động hiến máu cứu người của mình.

Anh Dương rất vui vẻ khi kể về hoạt động hiến máu cứu người của mình.

Ngày ngày đi phụ hồ, hoặc ai thuê gì làm nấy; vợ cũng không có việc làm, 2 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học cùng người mẹ già nên cuộc sống gia đình anh Dương hết sức vất vả. Thế nhưng, hễ có người bệnh cần hiến máu là anh lại sẵn sàng tình nguyện tham gia.

“Ngoài việc hiến máu ở các đợt phát động, thì khi có bệnh nhân nghèo mổ tim, thận hoặc cần máu điều trị bệnh hiểm nghèo, tôi luôn sẵn sàng. Có những năm tôi hiến đến 3 lần như năm 2014 và năm 2017” - anh Dương nói.

Có người cho rằng anh "gàn dở", đi phụ hồ kiếm từng đồng đóng học cho con mà lại cho máu không lấy tiền; nhưng với anh, hiến máu cứu người là hành động cao cả, nhân văn. Minh chứng cho điều đó, kể từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay anh Dương đã có “bảng thành tích” với 18 lần hiến máu tại Bệnh viện đa huyện Lộc Hà và 3 lần hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Hàng chục tấm giấy chứng nhận hiến máu của các hội viên trong nhóm mà anh Dương vận động được anh Dương cất giữ cẩn thận.

Hàng chục tấm giấy chứng nhận hiến máu của các hội viên trong nhóm mà anh Dương vận động được anh Dương cất giữ cẩn thận.

Ngoài việc tự mình đi hiến máu, anh Dương còn vận động được rất nhiều thanh niên ở địa phương cùng tham gia. Đến nay, anh đã thành lập nhóm và vận động được gần 100 lượt hiến máu.

Nhận xét về anh phụ hồ có tấm lòng cao cả này, anh Đào Khắc Qúy – Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà nói: "Với sức khỏe tốt và sự nhiệt tình, nhiều năm qua, anh Dương đã tích cực hiến máu cứu người, giúp nhiều bệnh nhân nghèo vượt qua cơn nguy kịch. Anh Dương là tấm gương điển hình về hoạt động hiến máu của địa phương".

1

Với nghĩa cử cao đẹp của người thợ hồ, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến tỉnh đã nhiều lần trao tặng Giấy khen cho anh Dương.

Với những thành tích 21 lần hiến máu tình nguyện anh Dương đã nhận rất nhiều Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tiến HiệpTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY