Cảnh sát giao thông đeo camera xét xe nghi uống rượu bia, chơi ma túy

15/07/2019 16:48

Trong đợt ra quân tổng kiểm soát lần kéo dài một thágn này, lực lượng CSGT cả nước sẽ tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, chở quá số người quy định…

Cảnh sát giao thông đeo camera xét xe nghi uống rượu bia, chơi ma túy - Ảnh 1.

Cục CSGT tổng kiểm soát xe chở khách, xe container và xe máy - Ảnh: Cục CSGT cung cấp

Ngày 15-7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đã tổ chức ra quận thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe chở khách, xe container và môtô.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc để kiểm soát các phương tiện kể trên, tập trung phát hiện xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến các loại phương tiện này.

Cụ thể, sau khi ra lệnh dừng xe, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ: đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với ôtô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Đại diện Cục CSGT cho biết các tổ tuần tra và CSGT địa phương sẽ kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Một trong những điểm mới trong đợt tổng kiểm soát lần này là các tổ tuần tra sẽ được trang bị camera gắn trước ngực. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát và kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm.

Trên tuyến cao tốc, CSGT tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ là tại trạm CSGT, khu vực trạm thu phí, một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác…

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện từ ngày 15-7 đến hết ngày 14-8.

T. HOÀNGTin tức liên quan

  • Xuất khẩu gạo nhưng có kiểm soát?
  • 27/03/2020 09:00
  • Bộ Công thương nên báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đề nghị sớm cho xuất khẩu trở lại bởi lượng gạo tồn kho cũng như lúa trong dân là khá lớn, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu bình thường.

  • Mỹ: Nga chưa mở chiến dịch ở miền đông Ukraine
  • 12/04/2022 09:38
  • Các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết các lực lượng Nga đang tăng cường xung quanh Donbass (khu vực miền đông Ukraine), đặc biệt là gần thị trấn Izyum, nhưng vẫn chưa tấn công để giành quyền kiểm soát nơi này.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY