Cay đắng tranh từng mét đất để giữ nhà cho con

Thứ bảy, 31/03/2018 - 09:50

Từ lúc Tú cầm phấn vẽ đường ranh giới chia đôi ngôi nhà, Lan gạt nước mắt quyết định sẽ giành từng mét đất cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Tú và Lan làm đám cưới vào năm 2011. Sau đó 1 năm, Lan sinh được đứa con trai kháu khỉnh. Lúc mới sinh con, vợ chồng cô hạnh phúc vô cùng. Dù công việc bận rộn nhưng Tú luôn tranh thủ mọi lúc để trở về với vợ con.

Cuộc sống vợ chồng trẻ mới đầu dù còn nhiều khó khăn nhưng Lan xác định, sẽ cố hết sức để giữ gìn tổ ấm của mình. Hơn hết, Lan luôn đặt trọn niềm tin vào Tú, người đàn ông chỉn chu, hơn cô 6 tuổi.

Thế nhưng biến cố bất ngờ xảy đến. Con trai Lan lên 3 tuổi vẫn chưa biết nói, Lan đưa con đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận: cháu bị chứng tự kỷ và rất khó giao tiếp với thế giới xung quanh.

Lan điên cuồng tìm mọi cách để chữa trị cho con. Từ đi gặp các bác sĩ tâm lý tốt nhất đến mời các cô giáo dạy trẻ tự kỷ về nhà trò chuyện với con. Bao nhiêu vốn liếng kiếm được, Lan đều dành hết cho con trai, những mong một ngày con có thể giao tiếp được.

Thế nhưng, 1 năm, 2 năm trôi qua, dù đã nỗ lực hết sức nhưng con trai cô vẫn không biến chuyển.

Trái ngược với Lan, Tú tỏ ra hết hi vọng và muốn sinh thêm con nữa. Thế nhưng Lan gạt phăng ý định đó của chồng vì cô sợ, nếu sinh thêm con nữa, cô sẽ phải san sẻ tình cảm và con trai bệnh tật của cô càng thiệt thòi hơn.

Rồi Tú thường xuyên về muộn. Hầu như bữa tối nào cũng chỉ có Lan và con. Cô bắt đầu nghi ngờ, lo lắng.

Không để Lan chất vấn, một hôm uống say, Tú về nhà thẳng thừng tuyên bố: “Tôi phải kiếm thêm đứa nữa. Mẹ bảo rồi, tôi là con trưởng phải có đứa khỏe mạnh nối dõi”.

Lan đau đớn khi nghe những lời nói phũ phàng chồng thốt ra. Cô rơi nước mắt ôm chặt lấy đứa con trai tội nghiệp. Vừa thương con vừa hận chồng, Lan cãi lại: “Muốn có thêm đứa nữa thì anh ra ngoài mà tìm”.

Trong cơn say, Tú hét lên: “Tao đã có rồi, mày không phải thách”. Rồi Tú cầm phấn vẽ đường ranh giới chia đôi ngôi nhà và tuyên bố: “Mày với nó ở nửa kia, bên này là phần mẹ đứa con sắp sinh của tao”.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Lan chết điếng khi chồng thú nhận có con với người đàn bà khác. Bao lâu nay, cô đã nghi ngờ khi Tú đi sớm về hôm. Bây giờ thì anh ta đã thẳng thừng thừa nhận.

Từ giây phút đó, Lan gạt nước mắt quyết giữ từng mét đất cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Lan không nói gì, chờ lúc Tú ngủ say, cô lấy sổ đỏ căn nhà cất đi.

2 tháng sau, khi có người lạ đến hỏi xem nhà, Tú mới hoảng hốt phát hiện, sổ đỏ đã không cánh mà bay.

Tú kéo Lan vào trong chất vấn, lúc này, cô mới thẳng thừng tuyên bố: “Một người cha sẵn sàng đuổi đứa con đẻ bệnh tật của mình ra đường để giành nhà cho nhân tình có đáng làm cha hay không? Nay nó chưa biết nói nhưng mai này khỏi bệnh, theo anh nó có nên gọi anh là cha hay không?”

Nói xong, Lan thu xếp hành lý rồi mang con của mình ra đi, để mặc Tú đứng lặng nhìn theo.

Theo Châu AnTin tức liên quan

  • Con nói cha đánh chửi mẹ, tòa cho ly hôn
  • Thứ Sáu, ngày 27/4/2018 - 06:25
  • (PL)- Không có chứng cứ từ chính quyền địa phương về việc chồng đánh chửi vợ nên tòa đã dựa vào lời khai của đứa con nhỏ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY