Chung cư cao cấp ở Hà Nội bị dừng cấp điện nước do vi phạm phòng cháy

Thứ sáu, 22/6/2018, 14:28 (GMT+7)

Công trình chưa được nghiệm thu, vi phạm hơn 30 lỗi về phòng cháy nhưng chủ đầu tư chung cư ở Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn cho dân vào ở.
Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex có hai tòa tháp 52 tầng, 34 tầng nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Cầu Giấy. Ảnh: Phương Sơn

Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex có hai tòa tháp 52 tầng và 34 tầng nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy. Ảnh: Phương Sơn

Ngày 22/6, thông tin từ Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội cho hay, Tổng công ty điện lực thành phố và Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã tạm ngừng cấp điện, nước cho công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex”, số 302 Cầu Giấy.

Trước đó vào tháng 4, toà chung cư trên bị nhà chức trách kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Do đến nay các sai phạm đó vẫn chưa được khắc phục triệt để nên thành phố đã chỉ đạo tạm ngừng cấp điện, nước cho công trình.

Theo nhà chức trách, công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC, vi phạm hơn 30 lỗi về phòng cháy nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn. 

Cơ quan Cảnh sát PCCC đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” với mức phạt 40 triệu đồng.

Cuối tháng 5, UBND quận Cầu Giấy cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với khu vực các tầng căn hộ tháp B, tầng hầm thuộc công trình này.

Nhà chức trách khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không vào sinh sống, kinh doanh, làm việc tại các công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Nhiều hộ dân đã vào sinh sống trong chung cư cao cấp chưa được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Phương Sơn

Nhiều hộ dân đã vào sinh sống trong chung cư cao cấp chưa được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Phương Sơn

Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex có hai tòa tháp 52 tầng và 34 tầng ở trung tâm quận Cầu Giấy.

Trong tháng 4, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị không cung cấp điện, nước cho chung cư cao cấp Golden Field ở khu đô thị Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vì vi phạm phòng cháy chữa cháy. Sở đã phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư vì “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy".Tin tức liên quan

  • Chung cư tiền tỷ hoang tàn trên đất vàng Hà Nội
  • Thứ ba, 08/05/2018 - 06:48
  • Cho thuê có thể được 100 triệu đồng/tháng hoặc chuyển nhượng với mức giá lên tới vài chục tỷ đồng, những căn hộ bỏ hoang giữa tuyến phố Láng Hạ khiến không ít người đi qua phải ngạc nhiên.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY