Có bị mất tiền bảo hiểm nhân thọ khi ngừng hợp đồng do bất trắc

Thứ sáu, 3/4/2020, 09:00 (GMT+7)

Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận giá trị hoàn lại theo quy định trong trường hợp vì lý do nào đó muốn chấm dứt hợp đồng.  - VnExpress Kinh Doanh

Nếu đang đóng bảo hiểm nhân thọ mà có bất trắc không tiếp tục đóng tiếp thì tôi có bị mất số tiền đã đóng không?

Trần Kiệt

polyad

Đại diện Chubb Life Việt Nam tư vấn độc giả VnExpress:

Chào bạn Trần Kiệt!

Trang bị cho bản thân một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là trang bị cho mình giải pháp bảo vệ trước những rủi ro, giúp bản thân và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch dài hạn, vì quyền lợi của mình, bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Đối với sản phẩm bảo hiểm tử kỳ thì hầu hết sẽ không có giá trị hoàn lại. Riêng các sản phẩm liên kết đầu tư và sản phẩm bảo hiểm tích lũy thì bạn có thể nhận được giá trị hoàn lại. Giá trị hoàn lại tùy thuộc quy định cụ thể trong quy tắc và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Thông thường trong những năm đầu tham gia bảo hiểm, nếu bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng dù vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể sẽ không nhận được khoản giá trị hoàn lại. Hoặc số tiền còn lại rất thấp so với số tiền bạn đã đóng do các khoản phí bên mua bảo hiểm phải trả có thể rất cao trong thời gian đầu của hợp đồng.

Nhằm cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (hay kế hoạch tài chính trọn đời) hoặc bảo hiểm tích lũy cho phép khách hàng dùng tiền tích lũy từ khoản phí đã đóng trước đó để duy trì hợp đồng khi gặp khó khăn tài chính. Khách hàng có thể được linh hoạt chọn mức phí đóng.

Trong trường hợp vì một lý do nào đó muốn chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hoàn lại (nếu có) của hợp đồng. Tuy nhiên, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các điều khoản, quyền lợi trước khi đưa ra quyết định.

Để chấm dứt hợp đồng, bạn có thể thông báo với doanh nghiệp bảo hiểm qua đường dây nóng, đại điện kinh doanh hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty để được tư vấn quyền lợi hợp đồng bảo hiểm mà bạn đang tham gia.

Những thắc mắc liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, gửi câu hỏi tại đây. Liên hệ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm qua hotline: *8123 hoặc 028.38278123. Website -Facebook.


Tin tức liên quan

  • Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp?
  • Thứ sáu, 25/05/2018 - 10:28
  • Ác cảm với đa cấp “biến tướng” nên nên nhiều người vội “đánh đồng” loại hình này với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), vốn cùng mô thức kinh doanh qua đại lý. Nhưng thực tế mô hình đại lý đa cấp của bảo hiểm có ý nghĩa ra sao, hoạt động của công ty BH được Nhà nước giám sát thế nào… lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ.

  • Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh ký kết hợp tác dài hạn
  • Thứ tư, 28/02/2018 - 05:30
  • Ngày 22/2/2018, nhân dịp khai trương hai Trung tâm Đào tạo- Phát triển Nhân lực và Trung tâm Tư vấn Tài chính Cá nhân Tân Bình, thuộc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”), Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 100.000 nhân viên Mai Linh Bike và 1 triệu hợp đồng trong tương lai.