Có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước 2 năm đi nước ngoài 106 ngày

13/02/2019 18:04

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nêu con số này và cho biết đã cho thanh tra toàn diện việc đi nước ngoài ở các đơn vị.

Có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước 2 năm đi nước ngoài 106 ngày - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi làm việc tại Sở Tài chính chiều 13-2 - Ảnh: MAI HOA

Chiều 13-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Sở Tài chính năm 2019. 

Tại đây, giám đốc Sở Tài chính Phan Thị Thắng báo cáo một nội dung liên quan đến bố trí dự toán kinh phí đi công tác nước ngoài.

Bà Thắng cho biết kinh phí mà các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị xã hội cử cán bộ công chức viên chức đi công tác nước ngoài, học tập ngắn hạn ở nước ngoài từ ngân sách TP tăng qua các năm. 

Cụ thể, năm 2017 là 127 tỉ đồng, năm 2018 là 175 tỉ đồng, chưa đảm bảo tiết kiệm 15% như mục tiêu đề ra.

"Sở Tài chính đề nghị Thanh tra TP có đánh giá toàn diện các đoàn công tác nước ngoài, thành phần đoàn, tính chất, hiệu quả như thế nào", bà Phan Thị Thắng nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định đang cho thanh tra toàn diện việc đi nước ngoài của các đơn vị. Ông nói, có những đơn vị lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước 2 năm đi nước ngoài 106 ngày, nếu tiết giảm được thì tiết kiệm được rất nhiều trong chi ngân sách.

Ông nói rằng khi Sở Tài chính thấy có những việc cần kiến nghị thì có thể tham mưu ngay. Theo ông, Sở Tài chính phải có tư duy của người tham mưu chính sách chứ không chỉ là một người kế toán.

Để tiết kiệm ngân sách, theo bà Phan Thị Thắng, ở TP.HCM đấu thầu trong công tác duy tu một số khâu sẽ tiết kiệm được số tiền rất lớn. Ba khâu gồm xe buýt là 1.000 tỉ, chăm sóc công viên cây xanh là 600 tỉ, cộng với thu gom vận chuyển xử lý rác tổng cộng mỗi năm gần 5.000 tỉ đồng. 

Bà nói có gặp một số đơn vị chăm sóc công viên cây xanh, họ nói rằng với đơn giá của TP mà cho đấu thầu họ có thể làm tốt.

Năm 2019, ngành tài chính TP.HCM phấn đấu tối đa để hoàn thành nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước.

Cụ thể, tổng dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2019 trên địa bàn TP là 299.125 tỉ đồng, tăng 5,93% năm 2018. Tổng dự toán chi ngân sách địa phương là 88.870 tỉ đồng.

MAI HOATin tức liên quan

  • Các cựu lãnh đạo Vinashin chia chác trên trăm tỉ
  • Thứ Tư, ngày 6/3/2019 - 06:15
  • (PL)- Lợi dụng chủ trương, các cựu lãnh đạo Vinashin đã lấy tiền “tái cơ cấu” gửi vào Ngân hàng OceanBank để nhận trên trăm tỉ đồng tiền lãi ngoài rồi chia chác nhau.

  • Thành lập Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
  • 15/01/2018 23:00 GMT+7
  • TTO - Ngày 15-1, Thủ tướng vừa có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và giao cho Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng tổ công tác.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY