Cơ quan chưa có mã QR khai báo y tế, người đứng đầu ở Đồng Nai sẽ bị xử lý

22/10/2021 14:56

Ngày 22-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý người đứng đầu cơ quan nhà nước chưa có mã QR khai báo y tế.

Cơ quan chưa có mã QR khai báo y tế, người đứng đầu ở Đồng Nai sẽ bị xử lý - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.MI

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai - nói: "Trước hết, các cơ quan nhà nước phải nghiêm túc. Chúng ta đã có 5 ngày chuẩn bị, nếu đến hôm nay cơ quan, đơn vị nhà nước nào còn chưa có mã QR khai báo y tế thì báo cáo danh sách về Tỉnh ủy, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu. Còn đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thì các đoàn kiểm tra phải nhắc nhở, hướng dẫn. Nếu nhắc nhở rồi mà vẫn không có mã QR để phục vụ khai báo y tế mới xử lý vi phạm".

Ở thời điểm chống dịch hiện nay, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các cấp chính quyền tham gia phòng chống dịch COVID-19 phải thực sự thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả. Bởi cho phép sống chung với COVID-19 phải luôn kiểm soát được dịch. 

Tỉnh chấp nhận không quá 100 ca mỗi ngày nhưng phải kiểm soát tốt ngay từ đầu. Khi xuất hiện F0 mới thì phải phối hợp chặt chẽ để kiểm soát, khoanh vùng chặt và khoanh vùng nhỏ nhất, xử lý nhanh nhất, không để phát sinh dịch đến mức không thể kiểm soát được.

Ông Lĩnh cũng yêu cầu ngành y tế tiếp tục hỗ trợ các xã, phường đang ở cấp độ 2-3 thành lập các trạm y tế lưu động để xử lý rủi ro trên địa bàn. Bên cạnh đó, từng địa phương phải chuẩn bị nhân lực để phản ứng nhanh, xử lý các trường hợp F0 phát sinh. Đồng thời, chính quyền cần thúc đẩy nhanh việc sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước để vừa chống dịch, vừa để người dân được thụ hưởng và có sự tương tác.

Cơ quan chưa có mã QR khai báo y tế, người đứng đầu ở Đồng Nai sẽ bị xử lý - Ảnh 2.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2, Đồng Nai đang yêu cầu các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp phải khẩn trương có mã QR khai báo y tế để kiểm soát dịch bệnh - Ảnh: A.LỘC

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học, bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng cho rằng cả hệ thống chính trị và các bậc phụ huynh đang chuẩn bị tâm thế để đưa học sinh trở lại trường. Do vậy, nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước phải tính toán, xây dựng các tiêu chí như tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh và kiểm soát dịch bệnh khi học sinh trở lại trường sao cho an toàn…

"Khẩn trương rà soát, sắp xếp lại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến được trưng dụng của ngành giáo dục và sớm bàn giao lại cho các trường. Các địa phương, đơn vị phải có trách nhiệm xử lý vệ sinh khử khuẩn, sửa chữa lại trường học để khi bàn giao lại cho nhà trường phải xanh, sạch, đẹp hơn trước đây để đón các cháu học sinh trở lại trường một cách chu đáo", ông Lĩnh nói.

H.MITin tức liên quan

  • Mở cửa không phải thả cửa
  • 23/10/2021 07:00
  • TP.HCM đang dần mở cửa, nhưng F0 và nguy cơ lây nhiễm vẫn đây đó quanh mình. Và đã thấy có sự chủ quan, lơ là phòng dịch.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY