Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông

Thứ Năm, ngày 28/3/2019 - 15:28

(PLO)- Cho rằng mình chỉ biết lái, còn việc lắp thêm ghế, cơi nới hầm hàng là do chủ xe nên tài xế... quậy tưng lực lượng kiểm tra.

Trưa 28-3, tại khu vực cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng Thanh tra Giao thông cùng CSGT Đội Bình Triệu tiến hành kiểm tra xe khách mang biển số 18B - 020.72 chạy tuyến Nam Định - Bến xe An Sương.

Qua quan sát, Thanh tra Giao thông phát hiện xe này lắp thêm một ghế ngồi và gầm khoang hành lý hạ thấp hơn so với thiết kế của nhà sản xuất. Việc hạ sàn khoang hành lý nhằm chở thêm hàng hóa, dựng đứng được xe máy và cho hành khách ở dưới hầm... mắc võng.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông - ảnh 1
Chiếc xe 18B - 020.72 có sàn của khoang hành lý thấp hơn thiết kế của nhà sản xuất để chở thêm hàng và dựng đứng được xe máy thay vì để nằm.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông - ảnh 2
Các mối hàn nối thêm thanh giằng đứng, giằng chéo thể hiện rõ sàn khoang hành lý đã được hạ thấp hơn so với giấy đăng kiểm.

Khi bị phát hiện lỗi lắp thêm ghế, cơi nới khoang hàng... , tài xế Trần Văn H. la lối, quậy tưng lại Thanh tra Giao thông, CSGT, nhân viên đăng kiểm.

Tài xế H. cho rằng mình chỉ biết lái, còn việc thêm ghế, nới thùng là do chủ xe. "Mấy ông muốn ăn thua đủ thì vô Bến xe An Sương, cởi áo ra, tôi chơi mấy ông luôn!" - H. thách thức.

Sau khi được giải thích rằng người lái và chủ xe cùng vi phạm đưa xe không đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật vào lưu thông, tài xế H. mới chịu ký biên bản.

Theo ông Phan Trung Tâm, Phó đội trưởng Đội 5 Thanh tra Giao thông, với các lỗi trên, tài xế H. và chủ xe bị phạt 28,9 triệu đồng, xe bị tước giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định (dán trên kính xe) hai tháng. "Qua vụ việc này cho thấy có phần trách nhiệm của các bến xe khi vẫn để các loại xe khách không đủ chuẩn, an toàn ra vào bến, lưu thông trên đường" - ông Tâm cho biết.

Trong tháng Ba này, Thanh tra Giao thông phối hợp với CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý các xe đang lưu thông mà niên hạn sử dụng đã hoặc sắp hết, quá hạn kiểm định.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông - ảnh 3
Trong tháng Ba, đã có 10 đợt kiểm tra trên đường với 146 xe được kiểm tra, 24 xe vi phạm quá đát, không đạt kỹ thuật và số tiền phạt là hơn 240 triệu đồng.

Trong các lần kiểm tra xe khách, Thanh tra Giao thông, CSGT, đăng kiểm viên còn chú trọng đến việc lắp đặt dây đai an toàn ở các ghế nằm, ngồi, búa thoát hiểm, bình chữa cháy...

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông - ảnh 4
Kiểm tra dây đai an toàn trên xe giường nằm luôn được lực lượng chức năng chú trọng.

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊNTin tức liên quan

  • Khôi phục giao thông toàn quốc
  • 24/04/2020 08:50
  • Sau lệnh chấm dứt cách ly xã hội của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải và các tỉnh, TP đã cho phép các phương tiện vận chuyển hành khách hoạt động dần trở lại, khôi phục mạng lưới giao thông đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  • Tàu xe nào đi về Cần Thơ và Kiên Giang?
  • 19/04/2020 11:25
  • Xin hỏi xe khách đi và đến TP Cần Thơ hiện nay có hoạt động không? Chúng tôi từ Cà Mau, có việc cần đi ôtô cá nhân ngang qua Cần Thơ có bị chặn kiểm tra không? (Mai Văn Ánh, Cà Mau; Anh Đào, TP.HCM)


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY