CSGT 'đau đầu' khi người lái xe đạp đi vào đường cấm 'vác' xe bỏ chạy

14/05/2021 09:12

Nhiều trường hợp xe đạp chạy vào đường cấm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP.HCM, khi thấy CSGT đã vác xe bỏ chạy khiến công tác xử lý của CSGT gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, mức phạt còn thấp nên nhiều người vi phạm vẫn xem nhẹ.

Người đi tập thể dục bằng xe đạp vô tư vượt đèn đỏ, chạy vào đường cấm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức - Video: MINH HÒA

Rạng sáng 14-5, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông (CSGT) tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề xử lý xe thô sơ đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều... trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức.

Trong quá trình tổ công tác lập chốt xử lý người đi xe đạp chạy vào đường cấm trên đại lộ Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), có rất nhiều trường hợp vi phạm khi thấy CSGT liền dừng lại và khiêng xe từ làn ôtô qua dải phân cách để vào làn bên trong.

Chưa hết, còn có trường hợp nguy hiểm hơn khi thấy CSGT liền quay xe chạy ngược chiều gây mất trật tự an toàn giao thông.

Người dân phản ảnh trên đường Phạm Văn Đồng nhiều người đi xe đạp "vô tư" vi phạm Luật giao thông như: chạy vào làn ôtô, vượt đèn đỏ, thậm chí chạy thành đoàn trong làn ôtô bất chấp nguy hiểm, nhất là vào các buổi sáng sớm.

CSGT đau đầu khi người lái xe đạp đi vào đường cấm vác xe bỏ chạy - Ảnh 2.

Khi phát hiện lực lượng CSGT phía trước, người đi xe đạp vào đường cấm nhanh chóng khiêng xe đạp ra khỏi làn xe lớn - Ảnh: MINH HÒA

Theo một cán bộ CSGT, tình trạng này liên tục được lực lượng chức năng xử lý và cảnh báo nhưng vẫn tiếp tục tái diễn vì người đi xe đạp tìm mọi cách né chốt để không bị xử phạt. Bên cạnh đó, mức xử phạt còn thấp nên nhiều trường hợp vi phạm còn xem nhẹ.

Trước đó, từ ngày 14-1, Đội tuần tra dẫn đoàn đã lập kế hoạch riêng chuyên để xử lý xe thô sơ (xe đạp) vi phạm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Từ đầu năm đến nay, CSGT đã xử 169 trường hợp phạt theo thủ tục không lập biên bản với tổng số tiền 25.350.000 đồng.

Trong đó, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông là 105 trường hợp, lưu thông đường cấm 64 trường hợp. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, CSGT TP.HCM tiếp tục tuyên truyền, xử phạt các trường hợp đi vào đường cấm trên tuyến Phạm Văn Đồng, nhất là với người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt tiền từ 200.000-300.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển "Cấm đi ngược chiều".

Phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Tuy nhiên, khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT đang thi hành công vụ được phép ra quyết định (xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản) xử phạt cảnh cáo và các hành vi vi phạm được quy định mức phạt tiền không quá 250.000 đồng nên người đi xe đạp vi phạm các lỗi trên có thể đóng phạt, nhận biên lai tại chỗ.

CSGT đau đầu khi người lái xe đạp đi vào đường cấm vác xe bỏ chạy - Ảnh 4.

Đoàn xe đạp chạy vào đường cấm mặc dù CSGT đang xử lý nhiều trường hợp khác bên chiều ngược lại - Ảnh: MINH HÒA

CSGT đau đầu khi người lái xe đạp đi vào đường cấm vác xe bỏ chạy - Ảnh 5.

Nhiều trường hợp đi xe đạp vào đường cấm rạng sáng 14-5 bị CSGT xử lý - Ảnh: MINH HÒA

CSGT đau đầu khi người lái xe đạp đi vào đường cấm vác xe bỏ chạy - Ảnh 6.

CSGT chốt chặn để xử lý xe đạp đi vào đường cấm trên đường Phạm Văn Đồng sáng 14-5 - Ảnh: MINH HÒA

CSGT đau đầu khi người lái xe đạp đi vào đường cấm vác xe bỏ chạy - Ảnh 7.

Lỗi xe đạp đi vào đường cấm bị phạt 250.000 đồng - Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒATin tức liên quan

  • Giám đốc Công an tỉnh nói về vụ CSGT dẫm lên vật nghi là tiền
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 10:32
  • Liên quan đến video clip ghi lại cảnh một người mặc quân phục CSGT được cho là đã dẫm lên một vật nghi là tiền sau khi kiểm tra giấy tờ xe ô tô, phía Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh đã họp và giao thanh tra kiểm tra sự việc, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

  • “Xe dù bến cóc” lộng hành ở TP.HCM
  • 17/01/2018 11:52 GMT+7
  • TTO- Mặc dù, TP.HCM đã thực hiện nhiều biện pháp xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”. Thế nhưng, cho đến nay, tình trạng này vẫn diễn ra tràn lan. Hàng loạt nhà xe vô tư đón, trả khách trên đường gây ùn tắc, tai nạn giao thông.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY