CSGT tổng kiểm soát phương tiện trên toàn quốc

Thứ năm, 7/5/2020, 10:54 (GMT+7)

Trong đợt tổng kiểm soát xe cộ trên toàn quốc, CSGT sẽ sử dụng camera gắn trên ôtô, đeo trước ngực và cầm tay. - VnExpress

Trong đợt tổng kiểm soát xe cộ trên toàn quốc, CSGT sẽ sử dụng camera gắn trên ôtô, đeo trước ngực và cầm tay.

Cán bộ cục CSGT đeo camera trước ngực khi tuần tra trên cao tốc. Ảnh: Bá Đô.

CSGT đeo camera trước ngực khi tuần tra trên cao tốc. Ảnh: Bá Đô.

Ngày 7/5, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết đợt tổng kiểm soát các phương tiện giao thông diễn ra trong một tháng, tính từ 15/5. Theo đó, CSGT toàn quốc sẽ huy động tối đa quân số, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại ôtô kinh doanh vận tải hành khách, container, xe cá nhân và xe máy.

Hiện Cục CSGT đã trang bị cho các đội tuần tra trên cao tốc loại camera hành trình gắn trên ôtô, kết hợp với hai loại camera gắn trên ngực và máy quay cầm tay để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác; các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép...

Mỗi loại camera phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Đơn cử, camera cầm tay giúp cảnh sát quay hình ở cự ly xa với các xe vi phạm; camera trước ngực ghi hình ảnh tài xế chống đối lực lượng chức năng (nếu có).

Trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng phương tiện để tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt; vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng...

Đây là đợt tổng kiểm soát thứ 2 trên toàn quốc kể từ đầu năm. Hồi tháng 7/2019, Cục CSGT bắt đầu áp dụng việc trang bị camera đeo trước ngực cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ trên đường. Mỗi tổ tuần tra, kiểm soát được cấp 4 camera đeo ngực. Như vậy, đến nay hoạt động của CSGT được hỗ trợ bởi 4 loại camera, gồm camera giám sát trên cao tốc, cầm tay, đeo trước ngực và camera hành trình.

Phương SơnTin tức liên quan

  • Loạn giá bảo hiểm xe máy bắt buộc
  • Thứ hai, 18/5/2020, 15:46 (GMT+7)
  • Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện của CSGT, bảo hiểm xe máy thành mặt hàng bán chạy nhưng mỗi nơi một giá và chào bán kiểu lập lờ, gây hiểu lầm.

  • Đẩy nhanh 'cuộc cách mạng về đi đứng'
  • 18/05/2020 15:16
  • Nghị định 100 đi vào cuộc sống, đó sẽ là 'cuộc cách mạng về đi đứng' của người Việt. Vì thế không thể trông vào đợt tổng kiểm tra một tháng. Còn rất nhiều việc phải làm, từ việc để người dân hiểu việc gì được hay không được làm khi ra đường.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY