Đề nghị kỷ luật 3 thẩm phán vụ ôtô gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân

12/03/2019 19:14

Ngày 12-3, TAND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tòa án các huyện Đức Trọng và Đơn Dương kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân.

Đề nghị kỷ luật 3 thẩm phán vụ ôtô gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân - Ảnh 1.

Chiếc xe chở 3 thẩm phán sau khi cùng uống rượu. Sau tai nạn, tài xế đã cùng các thẩm phán bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị nạn - Ảnh: CÔNG LÂM

Các thẩm phán liên quan gồm ông Hồ Trọng Hiếu - Phó chánh án TAND huyện Đức Trọng; Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ - cùng là thẩm phán TAND huyện Đơn Dương. 

Trước đó, các thẩm phán này cùng một người dân (là chủ xe gây tai nạn) đi nhậu ngay trong giờ làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã nêu, trước đó, vào khoảng 16h ngày 4-3, ôtô mang biển số 49A-205... đi đến địa phận thôn Quảng Hiệp (xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương) thì xảy ra va chạm với xe máy do chị Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) chạy chở theo Trần Thị Khoa (28 tuổi). Vụ tai nạn khiến chị Xuê bị ngã xuống đường và chấn thương sọ não.

Xe ôtô bị bể phần đầu, nổ lốp trước nhưng vẫn tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường. Lực lượng CSGT Công an huyện Đơn Dương phải triển khai lực lượng truy đuổi, sau đó chặn được xe ôtô này ở cách hiện trường 8km.

Khi dừng xe, Công an huyện Đơn Dương xác định trên xe có bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú huyện Đức Trọng) và ông Hồ Trọng Hiếu - phó chánh án TAND huyện Đức Trọng. Kiểm tra nồng độ cồn 2 người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. 

Người cầm lái xe ôtô lúc xảy ra tai nạn được xác định là bà Thúy (nồng độ cồn đo được sau khi dừng xe 0,6miligam/ 1 lít khí thở) và bà cũng là chủ chiếc xe trong vụ tai nạn. Riêng 2 thẩm phán Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ đã rời khỏi xe trước đó, tức ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Cơ quan chức năng xác định các thẩm phán đã vi phạm các quy định về công chức (đi nhậu trong giờ hành chính) và cố ý bỏ mặc người bị nạn trong tai nạn giao thông.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY