Doanh nghiệp dựng hàng rào chặn đường đi lại của dân

25/11/2020 14:29

Liên tiếp mấy ngày qua, người dân thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phản đối việc dự án khu biệt thự Sea Park Nha Trang chặn đường đi lại của người dân, khiến cuộc sống đảo lộn.

Doanh nghiệp dựng hàng rào chặn đường đi lại của dân - Ảnh 1.

Người dân thôn Thành Đạt đứng trước khu vực cổng chính bị barie chặn lại để phản đối - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Theo phản ánh của các hộ dân sống bên dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park (do Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư) nằm trên triền dốc núi Hòn Ông, thuộc khu dân cư Hòn Rớ (thôn Thành Đạt), từ ngày 23-11 đến nay, chủ đầu tư dựng barie ngay trục đường chính, ngăn người dân đi lại.

Hơn 10 năm trước, một số hộ dân có đất tại khu vực này đã bị thu hồi để thực hiện dự án. 

Sau khi bị thu hồi, một số hộ chuyển lên cao cạnh phần mộ tổ tiên (khu vực phía sau dự án) để dựng nhà. Bên cạnh đó, một số hộ dân khu Hòn Rớ và một số địa phương khác cũng đến xây dựng nhà phía sau dự án. Đến nay có khoảng 30 hộ dân sống bên trên dự án biệt thự Nha Trang Sea Park. 

Do đây là khu vực triền núi, cạnh bên là con suối nên người dân phía trên dự án đi chung đường của dự án. Nhiều ngày qua, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sea Park bất ngờ múc đất, phá con đường từ nhà dân đi qua dự án, khóa cổng chính dự án, người dân không còn đường lên xuống.

Doanh nghiệp dựng hàng rào chặn đường đi lại của dân - Ảnh 2.

Chủ đầu tư phá con đường đất dẫn xuống đường chính khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Ngô Thị Tuyết Lan (57 tuổi), một người dân sống bên trên dự án, cho biết: "Bà con hồi giờ đều đi trên con đường dự án. Giờ chủ đầu tư phá đường, chặn cửa không cho chúng tôi đi, khác nào giam lỏng? Nhà tôi ở tít trên núi, có mỗi con đường này để đi mà họ không cho xe đi qua, chúng tôi đành phải gửi xe ở ngoài. Mỗi lần có việc đi ra ngoài hay đưa cháu đi học phải leo mấy trăm mét đường dốc, rất bất tiện".

Cũng theo nhiều hộ dân ngoài việc bị chặn cổng, chiều 23-11, chủ dự án còn đưa xe múc phá con đường đất nối với đường chính, tạo thành 1 hố sâu và chỉ còn lại mép đất hơn 0,5m, trong khi có nhiều trẻ em, người già trong xóm qua lại.

Cổng vào dự án Nha Trang Sea Park được quản lý kỹ. Chủ đầu tư chỉ cho người dân đi bộ lên khu dân cư, bỏ xe cộ bên ngoài và tự trông coi. 

Ông Bùi Văn Mỹ bày tỏ nguyện vọng sớm mở lại lối đi với chính quyền và chủ đầu tư - Video: MINH CHIẾN

Doanh nghiệp dựng hàng rào chặn đường đi lại của dân - Ảnh 4.

Hố sâu đào cắt ngang đoạn đường đất khu dân cư, khiến khu vực này trở nên nguy hiểm vì có nhiều trẻ em - Ảnh: MINH CHIẾN

Một nhân viên Ban quản lý dự án cho biết đây là khu biệt thự cao cấp, các cư dân ở khu biệt thự lo lắng về vấn đề an ninh, khi người đi ra đi vô khá đông khó kiểm soát, do đó phải cấm đường và kiểm soát chặt. 

Ông Đặng Lợi - Chủ tịch UBND xã Phước Đồng - cho biết: "Xã bước đầu đã đề nghị chủ đầu tư mở cửa cho dân đi lại, khôi phục lại con đường đất dẫn xuống trục đường chính, sau đó sẽ họp các bên để tìm hướng giải quyết, nếu không tìm được tiếng nói chung sẽ trình lên cấp cao hơn. Hầu hết những hộ dân sống phía trên dự án đều xây dựng trái phép, ở tự phát. Sắp tới, chính quyền thành phố sẽ bố trí giao đất tái định cư cho các hộ dân này".

MINH CHIẾNTin tức liên quan

  • Cắt điện, nước nếu công trình xây trái phép?
  • 15/01/2018 09:24 GMT+7
  • TTO - Bộ Xây dựng lại vừa đề xuất cắt điện, nước đối với công trình xây dựng vi phạm. Biện pháp này đã bị ngưng áp dụng từ năm 2015 do không phù hợp với các luật hiện hành.

  • Dân lập “barie” ngăn không cho xe thi công thủy điện Pleikần!
  • Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:27
  • Vì cho rằng công ty không thực hiện đúng các cam kết nên những ngày qua nhiều người dân tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vẫn đang dùng nhiều cây cối, vật dụng làm barie để chắn ngang đường tại tổ dân phố 3 ngăn không cho xe vào thi công công trình thủy điện Pleikần.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY