Doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo công việc cho người lao động trong dịch bệnh | Báo Dân trí

Thứ hai, 05/10/2020 - 12:09

Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã phải cho lao động nghỉ việc, giảm giờ làm vì hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn...

Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn nỗ lực đảm bảo công việc cho cán bộ, nhân viên.

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2019-2020 cho các doanh nghiệp tiêu biểu, trong đó có Công ty cổ phần Traphaco. Trong cả 2 đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, Traphaco vẫn đảm bảo lương và chế độ bảo hiểm, khen thưởng cho người lao động. Công ty cổ phần Traphaco cũng đã vinh dự đón nhận Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp của Công ty trong việc không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống CBNV trong những năm qua.

Chăm lo cho người lao động trong dịch bệnh

Vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng Traphaco đã vượt qua mọi khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong hoạt động quản lý điều hành, giữ vững và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên… Để đảm bảo công việc cho người lao động trong mùa dịch, Công ty đã chủ động ban hành chế độ đi làm luân phiên, cấp miễn phí Bộ sản phẩm phòng dịch toàn diện (nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, tăng sức đề kháng, khẩu trang…) cho người lao động và gia đình; đảm bảo y tế tại các khu vực văn phòng, bếp ăn; Công ty nhanh chóng có những chính sách hỗ trợ cho nhân viên bán hàng, giao hàng tại các khu vực vùng dịch, vừa đảm bảo cung ứng dược phẩm cho người dân, cơ quan tổ chức trên địa bàn; vừa giúp người lao động yên tâm làm việc,...

Trong cả 2 đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, Traphaco vẫn đảm bảo lương cho người lao động, thực hiện đầy đủ quyền lợi nhân viên, 100% CBCNV trong diện được tham gia BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; đảm bảo các khoản thưởng tháng/quý,....

Doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo công việc cho người lao động trong dịch bệnh - 1

Ông Trần Túc Mã - Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco nhận bằng khen của Thủ tướng và giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động".

Nội lực con người là động lực cho sự phát triển của Traphaco

Chia sẻ với phóng viên tại lễ trao giải, ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco, cho biết Traphaco vinh dự là đơn vị dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất được vinh danh lần này. Lãnh đạo Công ty luôn xác định nguồn nhân lực là nguyên khí của doanh nghiệp, phát triển con người là yếu tố quan trọng để Traphaco vững vàng trên con đường phát triển bền vững. Do đó, Traphaco tập trung đào đạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, đào tạo chính sách bán hàng, đào tạo định kỳ về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, GMP, ISO cho hàng nghìn lượt người với kinh phí hàng tỉ đồng… Để đánh giá kết quả thực hiện công việc một cách minh bạch, giúp cán bộ quản lý kiểm soát tốt về khối lượng, chất lượng, tiến độ công việc hiệu quả của nhân viên, Traphaco đã cải tiến và triển khai thành công công cụ quản lý KPI đối với các bộ phận trong toàn Công ty.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Cty triển khai dự án xây dựng lương 3P (P1 - lương theo giá trị công việc, P2 - lương theo năng lực của người đảm nhận công việc, P3 - lương theo kết quả thực hiện công việc) nhằm đảm bảo sự công bằng nội bộ, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho nhân viên.

“Muốn Công ty thành công, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Traphaco duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Hằng năm, nhân viên luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Cty” - ông Trần Túc Mã chia sẻ.

Cũng theo ông Trần Túc Mã, có được thành công như ngày hôm nay chính là nhờ vào sự đồng thuận và nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể lao động công ty. Chính nội lực con người là động lực cho sự phát triển ngày càng lớn của Traphaco.

Trường ThịnhTin tức liên quan

  • Người lao động co ro mưu sinh trong giá rét cuối năm
  • 05/12/2020 21:03
  • Những đêm Hà Nội lạnh căm căm cũng là lúc người lao động nghèo tất tả ngược xuôi mưu sinh. Họ chỉ cần bán được vài ba chiếc bánh hay nhặt đầy túi rác để có tiền trang trải cho cuộc sống.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY