Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong

Thứ Hai, ngày 3/9/2018 - 18:45

(PLO)- Một du khách tham gia trò chơi lái mô tô nước đã tử vong do đâm vào một tàu du lịch trên sông Tiền.

Ngày 3-9, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã tiến hành dựng lại hiện trường, điều tra một vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy khiến một người tử vong.

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - ảnh 1
Chiếc mô tô nước gây tai nạn.

Vào lúc 17giờ  30 ngày 2-9, ông  Nguyễn Ngọc Vinh (55 tuổi, ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM) khi đến Khu du lịch Làng Bè (ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre) cùng một người khác tham gia trò chơi điều khiển mô tô nước chạy trên sông Tiền. 

Do điều khiển mô tô nước với tốc độ cao, không làm chủ tay lái nên chiếc mô tô nước do ông Vinh điều khiển đã tông vào một chiếc tàu du lịch đang chạy vào bờ. Cú va chạm mạnh làm tàu gỗ, mô tô nước bị lật nhào.

Hậu quả của vụ tai nạn đã làm ông Nguyễn Ngọc Vinh bị tử vong trước khi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Còn một người ngồi sau tham gia cùng trò chơi với ông Vinh cũng bị trọng thương.

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - ảnh 2
Lái mô tô nước trò chơi nguy hiểm trên sông.

Sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre cho biết, chiếc bè và các mô tô nước tại khu du lịch Làng Bè đều chưa có giấy phép, không đăng ký, đăng kiểm và trước đó đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, khu du lịch Làng Bè thường xuyên tổ chức cho khách tham quan chơi trò mô tô nước trên sông Tiền tạo cảm giác mạnh. Mô tô này chạy với vận tốc quá cao trong khi ở đây có nhiều phương tiện qua lại nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn trên sông. 

Du khách lái mô tô nước đâm vào tàu du lịch tử vong - ảnh 3
Khu du lịch Làng Bè nơi xảy ra vụ tai nạn.

Theo đó, mô tô nước có tốc độ vận hành trên mặt biển rất cao, nếu không phải là người thành thục thì sẽ rất khó khăn khi điều khiển. Theo quy định, mỗi chiếc mô tô nước để được hoạt động đều phải tuân thủ quy định về an toàn và phải được đăng kiểm.

Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

ĐÔNG HÀTin tức liên quan

  • BOT Bình Lợi: Vướng víu, chậm tiến độ
  • Thứ Ba, ngày 4/12/2018 - 01:30
  • (PL)- Tại các lần giám sát, kiểm tra, các cơ quan quản lý, chủ đầu tư BOT dự án lý giải chậm trễ là do thủ tục, vướng điện, nhà dân…

  • Cho phép thí điểm tàu thủy cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 04:00
  • Tàu thủy cao tốc tuyến TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, dự kiến giá vé là 200.000 đồng/lượt. Hành khách có hộ khẩu huyện Cần Giờ, giáo viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức công tác tại huyện Cần Giờ, người cao tuổi sẽ được miễn, giảm giá vé.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY