Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men

16/05/2020 05:55

Tối ngày 15-5, các đội cảnh sát giao thông thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt PC08 Công an TP.HCM vẫn miệt mài thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát vi phạm giao thông tại các giao lộ, cửa ngõ ra vào TP.

CSGT đội Hàng Xanh và đội CSGT Tân Sơn Nhất ra quân tổng kiểm soát xe cộ đêm 15-5 - Video: MINH HÒA

Lực lượng CSGT được phép dừng, kiểm tra toàn bộ xe tải, xe ô tô, xe máy mà không cần lỗi vi phạm ban đầu. 

PV Tuổi Trẻ Online ghi nhận quá trình kiểm tra vi phạm giao thông tại nhiều khu vực ở quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh...

Từ 22h, đội CSGT Tân Sơn Nhất triển khai chốt chặn, kiểm soát nhiều xe qua lại khu vực ngã tư Phú Nhuận. Chỉ trong 20 phút, CSGT dừng, kiểm tra hàng chục trường hợp, trong đó phát hiện các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, không mang theo giấy tờ xe...

Ghi nhận tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), vào khoảng 22h30, đội CSGT Hàng Xanh tiến hành tuần tra, kiểm soát dừng hàng loạt xe máy kiểm tra. Một số trường hợp sau khi kiểm tra giấy tờ đầy đủ, lực lượng CSGT cảm ơn và mời đi. 

Lúc 22h44, phát hiện một trường hợp nghi ngờ có sử dụng rượu, bia, CSGT lập tức yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, đồng thời yêu cầu người dân thổi vào máy đo để kiểm tra nồng độ cồn. Đối với trường hợp này, phát hiện nồng độ cồn cao 0,707mg/L.

Như vậy, mức xử phạt sẽ là 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng. CSGT yêu cầu người dân kí tên vào giấy báo kết quả đo nồng độ cồn và tiến hành lập biên bản. 

Ngay sau đó, đội CSGT Hàng Xanh phát hiện một trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,619mg/L. Người vi phạm cho biết chưa nắm được thông tin về việc tổng kiểm soát của lực lượng CSGT trên địa bàn TP. Tuy nhiên, người này thừa nhận đã sai khi đi nhậu "lai rai" với bạn bè rồi tự lái xe về. 

"Tôi thừa nhận sai khi đã nhậu rồi lái xe về như vậy. Sau khi bị xử lý, tôi sẽ bắt taxi để về và xem đây là một bài học. Lần sau, nếu có tiệc tùng phải uống bia, rượu, tôi sẽ đi taxi hoặc xe công nghệ cho an toàn", người vi phạm này nói. 

Trước đó, sáng ngày 15-5, tất cả các đội thuộc PC08 đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện trên địa bàn TP.HCM. Đáng chú ý, trong đợt ra quân này, CSGT sẽ  dừng xe kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu. 

Trung tá Đoàn Văn Quới - phó trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết, từ ngày 15-5 đến hết ngày 14-6 tổ chức ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. 

Lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm soát đối với xe khách, container, xe hơi, xe máy trên địa bàn TP, đồng thời phối hợp chặt với tổ 363 Công an TP.HCM xử lý triệt để các hành vi vi phạm khác. Ngoài ra, các đội, trạm thuộc PC08 sẽ tổ chức ít nhất 1 ca có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn đã xác định trên địa bàn từ 19h đến 2h. Trường hợp xe đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác. Nếu không phát hiện lỗi vi phạm thì CSGT xin lỗi và mời người dân tiếp tục đi lại. 

Phòng PC08 cho biết, trong ngày đầu tiên ra quân tổng kiểm soát xe cộ trên địa bàn TP, lực lượng dừng xe, kiểm tra tổng cộng 576 xe, xử phạt 228 trường hợp vi phạm giao thông.

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men - Ảnh 2.

Đội CSGT Hàng Xanh đo nồng độ cồn người lái xe máy tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) - Ảnh: MINH HÒA

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ còn bị CSGT Hàng Xanh lập biên bản xử phạt - Ảnh: MINH HÒA

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe các xe máy để kiểm tra tối 15-5 - Ảnh: MINH HÒA

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men - Ảnh 5.

Tối cùng ngày, đội CSGT Tân Sân Nhất cũng ra quân xử lý nồng độ cồn ngay ngã tư Phú Nhuận - Ảnh: MINH HÒA

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men - Ảnh 6.

Nhiều trường hợp bị đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản - Ảnh: MINH HÒA

THU DUNG - MINH HÒATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY