Đường về 'nóc nhà miền Tây' vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi

11/09/2019 19:59

Tuyến đường về Núi Cấm đang được nâng cấp, mở rộng để phục vụ du lịch, nhưng có hàng trăm ổ voi, ổ gà.

Đường về nóc nhà miền Tây vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi - Ảnh 1.

Hàng trăm ổ voi, ổ gà khu vực xã Vĩnh Trung giáp thị trấn Chi Lăng khiến người đi đường và khách du lịch ngao ngán khi qua đoạn này - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đoạn đường tỉnh 948 từ thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên đến thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn (An Giang) dài trên 20km, nhưng đoạn giữa dài hơn 9,6km từ cầu Bưng Tiền, xã Văn Giáo đến Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên đã xuống cấp nặng, mặt đường có nhiều ổ voi, ổ gà san sát nhau.

Đoạn đường này đang được UBND huyện Tịnh Biên làm chủ đầu tư nâng cấp mở rộng để phục vụ phát triển du lịch. Nhiều nơi mặt đường được chia làm 2 để thi công, nhưng đơn vị thi công vẫn bỏ mặc một bên đường đầy ổ voi, ổ gà mà không sửa lại mặt đường, còn bên kia giăng dây ngăn cách, không thấy thi công.

Đường về nóc nhà miền Tây vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi - Ảnh 2.

Người dân cho rằng mặt bằng khu vực xã Vĩnh Trung đã bàn giao xong nhưng đơn vị thi công làm quá chậm - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Bà con ở xã Vĩnh Trung này đã nhường đất cho đơn vị thi công làm từ lâu. Tuy nhiên, một bên đường thì giăng dây để thi công nhưng không thấy làm, phần còn lại lộn nhổn, chạy xe rất khó khăn mà không sửa lại gì hết", một cán bộ xã Vĩnh Trung có nhà cặp đường nói.

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 11-9, ông Huỳnh Kim Vinh - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tịnh Biên - cho biết huyện đang hợp đồng đơn vị thi công triển khai dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 948. Dự án có chiều dài 9,6km, vốn đầu tư 251 tỉ đồng, do ngân sách trung ương và tỉnh đầu tư. Thời gian thi công từ đầu tháng 3-2019 đến 31-12-2020.

Đường về nóc nhà miền Tây vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi - Ảnh 3.

Trước cửa chợ thị trấn Chi Lăng - một trong 3 chợ lớn nhất huyện Tịnh Biên - chi chít ổ voi, như "cái bẫy" dành cho người đi đường - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Một số nơi chia đôi đường là do đang chờ xác định đường biên mới thi công. Nhiều đoạn có ổ gà, ổ voi gây khó cho người đi đường là do một số hộ dân ven đường đổ nước ra mặt đường, trong khi hệ thống cống chưa thoát nước được. Lượng xe chạy rất nhiều đã làm đường ngày càng hư hỏng. Sắp tới, chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công cố gắng khắc phục để giúp bà con đi lại", ông Vinh nói.

Đường về nóc nhà miền Tây vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi - Ảnh 4.

Ngành chức năng huyện Tịnh Biên cho rằng do nước trên mặt đường không thoát được và lượng xe lưu thông ngày càng nhiều nên mặt đường ngày càng xấu hơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đường về nóc nhà miền Tây vừa giăng dây, vừa lổn nhổn ổ voi - Ảnh 5.

Từng hàng xe nối đuôi nhau về Khu du lịch Núi Cấm nhưng gặp đường đầy ổ voi, ổ gà - Ảnh: BỬU ĐẤU

 

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • Đường ngổn ngang vì vướng mặt bằng
  • Thứ Năm, ngày 12/9/2019 - 06:30
  • (PL)- Vướng mặt bằng, dự án hơn 800 tỉ đồng nâng cấp đường Lương Định Của đã ngừng thi công, gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân khu vực.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY