Giả công văn của Bộ GD-ĐT cho học sinh nghỉ học xem U23 đá chung kết

Thứ tư, 24/01/2018 - 21:19

Một công văn giả về việc Bộ GD-ĐT cho học sinh cả nước nghỉ học chiều 27/1 để xem Việt Nam trận đá bóng chung kết giải U23 Châu Á đang được phát tán trên mạng xã hội.

Chiều nay, 24/1, thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GD-ĐT về việc cho học sinh nghỉ học vào chiều 27/1.

Một công văn giả về việc Bộ GD-ĐT cho học sinh cả nước nghỉ học chiều 27/1 để xem Việt Nam đá chung kết giải U23 Châu Á

Một công văn giả về việc Bộ GD-ĐT cho học sinh cả nước nghỉ học chiều 27/1 để xem Việt Nam đá chung kết giải U23 Châu Á

Cụ thể, “công văn” gửi các Sở GD-ĐT, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm. Nội dung: Thực hiện công điện chiều 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

“Công văn” còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các Sở GD-ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Văn bản này cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Khi đọc được công văn trên, nhiều người không chút nghi ngờ, lập tức chia sẻ đến bạn bè. Tuy nhiên, có người bán tin bán nghi không biết có phải thật hay không. Chỉ ai thật để ý, nắm được thông tin thì mới phát hiện ra đây là không văn giả.

Trên thực tế, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, sau khi hết tuổi làm công tác quản lý vào cuối tháng 11/2017 đã nghỉ công tác ở Bộ GD-ĐT. Từ ngày 1/12/2017, ông Bùi Văn Ga giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng theo quyết định số 1448/QĐ-TTg.

Về hình thức thể hiện, đây là tháng đầu tiên của năm 2018 nên số công văn 6051 là không hợp lý.

Trao đổi với báo Dân trí, Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đây là công văn giả mạo Bộ. Hiện lãnh đạo Bộ đã báo với cơ quan công an để tìm người làm mạo danh làm công văn giả và phát tán lên mạng xã hội.

Hoài NamTin tức liên quan

  • Bật mí công văn của Bộ Y tế vụ BS Lương
  • Thứ Sáu, ngày 14/6/2019 - 06:10
  • (PL)- Đại diện Bộ Y tế cho rằng nguyên nhân tử vong của tám nạn nhân còn có nhiều uẩn khúc, còn Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) khẳng định nguyên nhân là do ngộ độc florua.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY