Giả quen cán bộ ngân hàng cần tiền đáo hạn, lừa hàng chục tỉ đồng

13/03/2019 15:20

Thành mua sim rác, giả là số điện thoại của cán bộ ngân hàng, rồi nhắn tin với nội dung cần tiền đáo hạn cho một số khách hàng với lãi suất cao. Nhiều người đã "sập bẫy", dính lừa hàng chục tỉ đồng…

Giả quen cán bộ ngân hàng cần tiền đáo hạn, lừa hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thành tại cơ quan công an

Sáng 13-3, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thành (28 tuổi, trú tại Phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, do làm ăn thua lỗ, lâm vào cảnh nợ nần nên vào khoảng giữa năm 2018, Nguyễn Thị Thành dựng lên kịch bản có quen biết nhiều cán bộ ngân hàng. Những cán bộ này đang cần một khoản tiền lớn để đáo hạn cho một số khách hàng đã đến hạn trả, chưa có nguồn tiền "trả nóng" cho ngân hàng.

Cụ thể, Thành đã mua sim rác rồi lưu tên một cán bộ ngân hàng trên địa bàn. Sau đó, dùng số điện thoại của "cán bộ ngân hàng" tự nhắn tin vào số điện thoại của mình với các nội dung nhờ giúp đỡ xoay tiền giúp khách hàng hoặc giới thiệu các khách hàng cần "vay nóng" để đáo hạn ngân hàng cho khoản vay mà "cán bộ ngân hàng" đó chịu trách nhiệm.

Sau khi tạo ra các cuộc "hội thoại giả", Thành chụp màn hình những và gửi qua điện thoại hoặc mạng xã hội (zalo, facebook, mesenger) cho nhiều người để họ tin rằng một cán bộ hoặc khách hàng nào đó đang cần tiền đáo hạn thật.

Từ đó nhiều người chuyển cho Thành số tiền cho vay lớn để hưởng lãi suất cao, rồi Thành chiếm đoạt. 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 người bị Thành lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Đa phần số tiền Thành chiếm đoạt sử dụng vào mục đích trả nợ.

Một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết hiện đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để các định thêm các nạn nhân trong vụ lừa đào này.

Ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Thành có thể liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tại địa chỉ Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông hoặc qua số điện thoại 02613.551.567 để phối hợp giải quyết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông

NAM NGUYÊNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY