Giải cứu 12 người bị ép làm việc không lương trên biển

Thứ năm, 2/8/2018, 17:05 (GMT+7)

Xuống tàu cá ở Kiên Giang làm ngư phủ theo lời giới thiệu của nhóm "cò" lao động, 12 người bị đánh đập, không cho lên bờ.

Ngày 2/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 12 người bị ép buộc lao động trên biển, đồng thời mở rộng điều tra đường dây Môi giới sử dụng lao động bất hợp pháp.

Trước đó, nam thanh niên 18 tuổi ở Ninh Thuận được một người tên Chín lừa đảo đưa xuống tàu cá Kiên Giang làm việc, mức lương 12 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, trong quá trình làm ngư phủ, anh bị đánh đập, không cho lên bờ và không được nhận lương vì tiền công đã đưa cho "cò" Chín.

Nhận đơn cầu cứu của gia đình nạn nhân, hôm 24/7 Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận gửi công văn nhờ Bộ đội Biên phòng Kiên Giang hỗ trợ xác minh.

Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nạn nhân và 11 người khác đang bị ép làm việc trên hai tàu cá ở vùng biển Kiên Giang nên giải cứu.

Hai người được cho có liên quan là Huỳnh Thanh Vũ (36 tuổi) và Trần Minh Trung (42 tuổi, cùng quê Kiên Giang) đang bị điều tra.

Phúc HưngTin tức liên quan

  • Lao động nước ngoài tại Việt Nam đủ 1 năm buộc phải đóng BHXH
  • Thứ Năm, ngày 18/10/2018 - 16:06
  • (PLO)- Đối tượng áp dụng đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 1 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY