Hà bá “nuốt” ĐBSCL

22/06/2018 12:42 GMT+7

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa công bố bản đồ sạt lở, xói lở bờ sông, bờ biển tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hà bá “nuốt” ĐBSCL - Ảnh 1.

Đầu tháng 5 - 2018, một đoạn sông Ô Môn thuộc phường Thới An (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) sạt lở kéo dài hơn 100m khiến 34 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 7 hộ dân bị “hà bá” nuốt hoàn toàn nhà cửa và tài sản - Ảnh: CHÍ QUỐC

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa công bố bản đồ sạt lở, xói lở bờ sông, bờ biển tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, hiện vùng này đã và đang xuất hiện 562 điểm sạt lở, trong đó có 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm.

Hà bá “nuốt” ĐBSCL - Ảnh 2.

Còn phía biển Đông sạt lở cũng đang đe dọa hàng chục km bờ biển của tỉnh Bạc Liêu. Trong ảnh: Sóng lớn đánh sập kè Gành Hào thuộc thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) - Ảnh: TRẦN NGUYÊN

Liên tiếp trong vòng khoảng 2 tháng qua, hàng loạt vụ sạt lở bờ sông đã diễn ra ở khắp nơi như TP Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang và hàng loạt vụ sạt lở bờ biển ở Cà Mau. Những vụ sạt lở này đã khiến nhiều người dân mất nhà, mất tài sản và sống trong cảnh khốn đốn vì cuộc sống bị xáo trộn.

Hà bá “nuốt” ĐBSCL - Ảnh 3.

Cuộc sống đầy khó khăn của người dân xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang) tại nơi sạt lở khủng khiếp ở sông Vàm Nao. Đến nay toàn bộ khu vực này dù đã được gia cố, nhưng nhà cửa rất đìu hiu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Được biết, Chính phủ quyết định sẽ chi 1.500 tỉ đồng trong năm 2018 để xử lý các khu vực sạt lở cấp bách cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu trong đó có bản đồ sạt lở bờ sông, bờ biển vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hà bá “nuốt” ĐBSCL - Ảnh 4.

Không chỉ sạt lở bờ sông mà bờ biển cũng là “điểm nóng” sạt lở ở ĐBSCL. Trong ảnh: biển Tây đoạn thuộc huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị sạt lở nặng trong những ngày qua - Ảnh: CHÍ QUỐCTin tức liên quan

  • Hai cục của Bộ NN&PTNT đã mạnh ai nấy làm!
  • Thứ Hai, ngày 18/3/2019 - 07:33
  • (PLO)- Cùng nói về nước mắm nhưng thay vì kết hợp đưa vào một quy định để đơn giản, đồng nhất, dễ thực hiện thì hai cục của Bộ NN&PTNT đã mạnh ai nấy làm.

  • Giá thịt heo tăng sốc!
  • Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 05:00
  • (PL)- Lo ngại giá thịt heo sẽ tiếp tục biến động trong những tháng cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ tăng.

  • Bộ NN&PTNT kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ
  • 28/06/2018 12:16 GMT+7
  • TTO - Trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ, 23 người chết, 10 người còn mất tích, Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn (NN&PTNT) kêu gọi chung tay ủng hộ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY