Hà Nội: Cán bộ, công chức không phát ngôn tùy tiện trên mạng

Thứ năm, 08/11/2018 - 16:22

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyên cán bộ, công chức của TP không nên phát ngôn tùy tiện và bày tỏ quan điểm phiến diện trên mạng xã hội.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018-2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng tài liệu “Hướng dẫn kỹ năng khai thác thông tin và ứng xử khi tham gia môi trường mạng”.

Văn bản nêu rõ, cán bộ, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên TP Hà Nội cần gương mẫu, chuẩn mực khi tham gia môi trường mạng. Các đối tượng này không phát ngôn tùy tiện, bày tỏ quan điểm phiến diện trên mạng xã hội, trang cá nhân.

Sở TT&TT Hà Nội khuyên cán bộ, công chức không phát ngôn tùy tiện trên mạng xã hội

Sở TT&TT Hà Nội khuyên cán bộ, công chức không phát ngôn tùy tiện trên mạng xã hội

Cán bộ, công chức của Thủ đô cũng không đăng, phát thông tin quan điểm trái ngược với quan điểm chung của cơ quan, tổ chức nơi mình đang làm việc; không đăng, phát thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước lên mạng.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyên cán bộ, công chức của Thủ đô nên sử dụng mạng xã hội để thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, cán bộ, công chức Hà Nội cần tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên môi trường mạng; tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thông tin sai sự thật.

Giới thiệu, quảng bá hình ảnh, lịch sử, địa lý, sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô tới bạn bè trong và ngoài nước; Tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước của TP Hà Nội sẽ có giải pháp kỹ thuật và chế tài đủ mạnh để phát hiện và xử lý các trường hợp cố tình đưa những thông tin giải mạo, xấu độc lên mạng xã hội, tác động tiêu cực đến cộng đồng.

Đội ngũ cán bộ, công chức thuộc các cơ quan của TP Hà Nội cũng sẽ được phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp để tránh những trường hợp đáng tiếc khi sử dụng mạng xã hội, trang thông tin điện tử.

Quang PhongTin tức liên quan

  • Nhóm thanh niên lên mạng xã hội công khai môi giới làm giả giấy tờ
  • Thứ sáu, 23/11/2018 - 13:45
  • Ngày 23/11, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Quang Thuận, Lương Phước Thọ (SN 1993, trú tỉnh Đồng Nai); Lương Văn Hành (SN 1999), Lương Văn Sình (SN 1995), Vi Thị Lý Hà (SN 1996), cùng trú huyện Đắk Mil và Vi Thị Nhớ (SN 2001), trú huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

  • Hacker lại tung dữ liệu được cho là của Concung.com lên mạng, đe dọa FPT Shop
  • Thứ bảy, 10/11/2018 - 16:09
  • Sau khi hơn 5 triệu e-mail và hàng chục nghìn số tài khoản ngân hàng của những người dùng bị rò rỉ, một hacker khác tiếp tục tung lên mạng dữ liệu cá nhân được cho là đánh cắp từ hệ thống Concung.com . Hacker này còn đe dọa FPT Shop khi nói rằng đã có trong tay dữ liệu của hệ thống bán lẻ này.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY