Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

01/03/2021 12:30

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ngày 28-2 - Ảnh: PHẠM CHIẾN

Sáng 1-3, ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đã ký quyết định số 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) được tặng bằng khen và tiền thưởng theo quy định của thành phố.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Duy Tính, trưởng thôn Vĩnh Thanh, cho biết anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh) là một người có nhân thân tốt.

Anh Mạnh sinh sống cùng bố mẹ tại thôn Vĩnh Thanh từ nhỏ. Học hết cấp 3, anh Mạnh sang Nhật làm việc và đến năm 2016 thì về nước. Hiện anh Mạnh đang làm nghề lái xe và bốc hàng hóa.

Anh đã lập gia đình và có hai cô con gái. Cháu lớn khoảng 2 tuổi, còn cháu thứ 2 mới được vài tháng tuổi.

"Ở địa phương, Mạnh là một người chấp hành tốt đường lối, chủ trương, pháp luật. Anh Mạnh tính tình hiền lành, thật thà, chất phác. Mỗi khi hàng xóm có công việc gì cần, anh đều nhiệt tình đến giúp đỡ", ông Tính nói.

Theo trưởng thôn Vĩnh Thanh, tới đây chính quyền địa phương sẽ tổ chức tuyên dương về tấm gương dũng cảm của anh Mạnh.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Manh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống.

Đại diện Bệnh viện nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

DANH TRỌNGTin tức liên quan

  • Vinh danh nghiên cứu khoa học vì nhân loại
  • 21/01/2022 08:15
  • Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY