Hà Nội: Phát hiện hành vi mới về làm giả thuốc thú y

Thứ sáu, 13/07/2018 - 20:17

Hôm nay(13/7), đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Dược vật tư thú y Đông Á (xã Dương Xá, Gia Lâm - Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thuốc thú y giả, kém chất lượng.

Tang vật thu giữ tại hiện trường là các loại thuốc thú y có tên: SULFA-TRI loại 1kg/gói, số lượng sản xuất là 91 kg; Iodin loại 1 lít/lọ, số lượng sản xuất là 500 lít; Para C30% số lượng sản xuất là 100 kg; Doxy 50, số lượng sản xuất là 60kg; Long đờm số lượng sản xuất là 1 nghìn 598kg…Đoàn thanh tra đã có Quyết định tạm giữ và lập biên bản các sản phẩm vi phạm. Đồng thời giữ nguyên niêm phong và bảo quản số hàng vi phạm đã niêm phong chờ quyết định xử lý.

Tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ.

Theo ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT, đây là hành vi mới trong làm giả thuốc thú y. Thông qua hợp đồng mua bán thuốc thú y với Công ty Cổ phần Sóng Hồng (gọi tắt là Công ty Sóng Hồng - doanh nghiệp có Giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt thuốc thú y (GMP) đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y), Công ty Cổ phần Dược và vật tư thú y Đông Á (gọi tắt là Công ty Đông Á) đã tự ý in ấn mẫu mã và tem chống giả để trà trộn vào sản phẩm đảm bảo chất lượng của Công ty Sóng Hồng sau đó đưa ra lưu thông trên thị trường ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Hành vi sản xuất thuốc thú y tại Công ty Đông Á cũng như các sản phẩm thức ăn chăn nuôi chưa được đăng ký lưu hành là vi phạm quy định pháp luật về quản lý thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi…

Ông Phạm Tiến Dũng cho biết thêm, Đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty Đông Á dừng ngay việc sản xuất thuốc thú y và những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành tại Việt Nam chờ xử lý. Tiếp tục làm việc với Đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Cục C49) là thành phần Đoàn thanh tra để xác định mức độ vi phạm.

Sau khi có kết quả xác minh của C49, Đoàn thanh tra sẽ mời Giám đốc Công ty Đông Á làm việc với Đoàn và xử lý vi phạm.

“Đây là hành vi mới về làm giả thuốc thú y. Việc tự in bao bì mẫu mã rồi cung cấp cho nơi gia công đây là kẽ hở dễ bị lợi dụng để làm giả thuốc ngoài danh mục. Trường hợp này được xử lý theo quy định trong các Nghị định xử lý vi phạm hành chính về chuyên ngành về thức ăn chăn nuôi và thú y. Hiện chưa đánh giá mức độ thiệt hại nhưng về quy định các sản phẩm phải đảm bảo điều kiện sản xuất thì mới được sản xuất. Các tang vật thu giữ tại hiện trường, cơ quan công an đang làm việc để xác định quy mô, mức độ vi phạm để xử lý” – ông Dũng nói.

Nguyễn DươngTin tức liên quan

  • Bộ GD&ĐT lập hai đoàn kiểm tra về Lạng Sơn và Sơn La
  • Thứ Tư, ngày 18/7/2018 - 21:58
  • (PLO)- Tối 18-7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định thành lập tổ công tác thi THPT quốc gia có nhiệm vụ kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn và Sơn La.

  • Thành lập đoàn kiểm tra môi trường tại Nhiệt điện Vĩnh Tân I
  • Thứ hai, 23/07/2018 - 12:12
  • Theo tin từ Bộ Công Thương ngày 23/7, Bộ này đã cử thành viên tham gia Đoàn kiểm tra việc thực hiện công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của Dự án “Nhà máy điện Vĩnh Tân I tại huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận”.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY