Hàng chục trường hợp bị cấm thi lấy giấy phép lái xe 5 năm

18/01/2021 12:32

Việc xử lý các sai phạm trong công tác đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe đang được cơ quan chức năng quan tâm nhằm nâng cao an toàn giao thông đường bộ.

Hàng chục trường hợp bị cấm thi lấy giấy phép lái xe 5 năm - Ảnh 1.

Trong một phòng thi giấy phép lái xe ở TP.HCM - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong năm 2020 đã xử lý 20 thí sinh dự sát hạch có hành vi mang điện thoại di động, thiết bị viễn thông liên lạc bằng hình ảnh, âm thanh vào phòng sát hạch lý thuyết. Theo đó, toàn bộ những thí sinh trên đều bị lập biên bản vi phạm qui định và cấm thi trong 5 năm.

Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho biết các tổ sát hạch giấy phép lái xe đã thực hiện đúng qui định của Bộ Giao thông vận tải. 

Trước kỳ thi sát hạnh đều có thông báo các thí sinh không được mang điện thoại di động hoặc các thiết bị viễn thông vào phòng thi. Thế nhưng trong quá trình thi đã phát hiện những thi sinh vi phạm trên nên buộc dừng thi và xử lý.

Để siết chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP đã phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành kiểm tra 21 cơ sở đào tạo lái xe ở TP, phát hiện nhiều thiếu sót trong việc tổ chức đào tạo lái xe. 

Trong đó đã đình chỉ có thời hạn từ 1 đến 2 tháng đối với 9 cơ sở đào tạo có sai phạm, xử lý vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở đào tạo lái xe.

Cũng theo Sở Giao thông vận tải, trong năm 2020, có 596.867 trường hợp dự thi sát hạch lái xe gắn máy và ô tô. Trong đó số người dự thi đạt và được cấp giấy phép lái xe mô tô là 293.006 người và 148.692 người thi đạt giấy phép lái ô tô.

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe, tạo thuận lợi cho người dân thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP cho biết đã phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông những trang vàng Việt Nam thực hiện dịch vụ cấp số thứ tự và hướng dẫn làm thủ tục đổi giấy phép lái xe qua tổng đài (028) 1081, 1871… Đồng thời, tổ chức cấp, đổi giấy phép lái xe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

NGỌC ẨN - ĐỨC PHÚTin tức liên quan

  • Từ 7/2018, tăng bộ câu hỏi đối với người học lái xe
  • Thứ ba, 17/04/2018 - 12:15
  • Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang sửa đổi bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX). Bộ câu hỏi mới sẽ tăng từ 450 lên 500 câu. Dự kiến thời gian áp dụng bộ câu hỏi mới là từ tháng 7/2018.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY