Hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng loạt nam sinh lĩnh 8 năm tù

29/10/2019 12:30

3 tiếng xử kín, trưa 29-10, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa ra bản án đối với bị cáo Đinh Bằng My. Phần tuyên án diễn ra công khai, báo chí được dự đưa tin. Tuy nhiên phần này chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 11 phút.

Hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng loạt nam sinh lĩnh 8 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Bằng My nghe tòa tuyên án - Ảnh: GIANG LONG

Bản án xác định, có 9 nam sinh bị ông Đinh Bằng My - khi còn là hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn - giở trò đồi bại, xâm hại tình dục, có em bị xâm hại nhiều lần trong suốt thời gian dài.

Sau hơn  58 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn - bị cáo buộc xâm hại hàng loạt nam sinh.

Phần tuyên án diễn ra công khai, báo chí được dự đưa tin. Tuy nhiên phần này chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 11 phút, chủ tọa đọc phần nhân thân, phần tuyên phạt mà không có nhận định gì.

Trong suốt quá trình nghe tòa tuyên án, bị cáo My luôn cúi đầu, khi được dẫn giải ra xe ông cũng tìm cách né ống kính của phóng viên.

TAND tỉnh Phú Thọ quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi và 4 năm 6 tháng tù về tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Tổng hình phạt tòa tuyên bị cáo My 8 năm tù, hình phạt bổ sung là cấm hành nghề trong hai năm.

Về dân sự, Tòa công nhận sự thỏa thuận giữa bị cáo và đại diện các bị hại: bồi thường cho 4 bị hại mỗi người 20 triệu đồng, 5 bị hại còn lại mỗi người 17 triệu đồng.

Hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng loạt nam sinh lĩnh 8 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Đinh Bằng My tìm cách né ống kính báo chí khi bị dẫn giải ra xe - Ảnh: GIANG LONG

Trước đó, Viện kiểm sát đưa ra nhận định hành vi của bị cáo My đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự và sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em. "Hành vi đó đã đi ngược với đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong xã hội", Viện kiểm sát nhấn mạnh.

Không những thế, hành vi của bị cáo My diễn ra nhiều lần, đối với nhiều người và đều là những người ông có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục vì vậy phải chịu nhiều tình tiết tăng nặng.

Trong cáo trạng của Viện kiểm sát cũng làm rõ hành vi thú tính, đồi bại của cựu hiệu trưởng. Suốt một thời gian dài từ 2016 đến tháng 12-2018, ông My đã nhiều lần xâm hại học sinh ngay trong phòng ngủ của mình tại trường.

Có rất nhiều học sinh đang học và sau khi học xong đã đứng ra tố cáo, đến nay cơ quan tố tụng làm rõ có 9 nam sinh đã bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài, nạn nhân nhỏ nhất 14 tuổi.

Các học sinh trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng. Các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt…

Có học sinh bị ông My gọi lên phòng và xâm hại đến 6 lần, có em bị xâm hại 5 lần. Hành vi của cựu hiệu trưởng ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và sự phát triển của học sinh.

Theo cáo trạng, có em học sinh khai lần đầu bị ông My xâm hại thì miễn cưỡng làm theo nhưng lần sau thì có khoái cảm, không còn cảm giác miễn cưỡng và phối hợp làm theo…

Đáng nói, theo cáo trạng, có thầy cô giáo trong trường và bảo vệ nhà trường đã có lần trực tiếp gọi học sinh từ phòng ký túc "lên phòng thầy My có việc".

Trong khi sự việc như vậy diễn ra trong thời gian dài nhưng công đoàn nhà trường và các thầy cô giáo đều cho biết không nắm được, "không nghe học sinh phản ảnh" nên không có các biện pháp ngăn chặn cũng như tố cáo hành vi đồi bại của ông My. Chỉ sau khi báo chí vào cuộc điều tra, phản ảnh thì vụ án mới được khởi tố và ông My bị bắt.

THÂN HOÀNGTin tức liên quan

  • Công bố cẩm nang xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em
  • Thứ Năm, ngày 9/1/2020 - 04:35
  • (PL)- Sáng 8-1, VKSND Tối cao, Bộ Công an và Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc (UNODC) đã công bố bộ công cụ dành cho lực lượng cảnh sát, cán bộ ngành kiểm sát về giải quyết các vụ án, vụ việc xâm hại tình dục trẻ em.

  • Mạnh mẽ lên tiếng chống nạn ấu dâm
  • 28/01/2018 15:29 GMT+7
  • TTO - Thống kê từ năm 2012 đến nay, mỗi năm VN trung bình có gần 1.500 trẻ là nạn nhân ấu dâm. Theo Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc, 93% trẻ bị xâm hại tình dục từ người thân, người quen, nghĩa là nguy cơ này có thể xảy ra ở bất cứ gia đình nào.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY