Hoãn xử ly hôn vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên

29/01/2019 11:50

Cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) cùng có mặt nhưng phiên tòa tạm hoãn.

Hoãn xử ly hôn vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (trái) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (phải) có mặt tại phiên tòa - ẢNH: Q.C.

Sáng 29-1, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên.

Tại phiên toà sáng nay, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều có mặt tại toà. Tuy nhiên phiên tòa phải tạm hoãn vì vắng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của các bên và vắng mặt nhiều người liên quan. Dự kiến phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 21-2.

Trước đó, trong đơn xin ly hôn, bà Thảo đề nghị tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ và xin được nuôi 4 con chung, ông Vũ có nghĩa vụ trợ cấp nuôi dưỡng các con.

Bà Thảo cũng yêu cầu tòa phân chia tài sản chung. Được biết, khối tài sản khổng lồ của vợ chồng vua cà phê gồm cổ phần tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên ước tính có trị giá khoảng 5.000 tỉ đồng và nhiều bất động sản và tài sản khác.

Vụ ly hôn này được TAND TP HCM thụ lý cuối năm 2015. Đến năm 2017, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục cần thiết để bảo vệ khối tài sản của cả hai.

Tại các phiên hòa giải, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ.

Ông Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con. Trường hợp nếu các con muốn sống với mẹ và tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ đồng ý cấp dưỡng cho 4 người con là 20% số cổ tức của ông cho đến khi con thành niên, tốt nghiệp đại học.

TUYẾT MAITin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY