Chủ nhật, 7/1/2018 | 11:16 GMT+7
Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Quảng cho biết đã dùng chất H2O2 để tẩy rửa lòng heo bẩn, làm trắng lòng sau đó bán làm thực phẩm.
H2O2 là một chất oxy hóa, trong y tế được gọi là nước oxy già có tính chất khử trùng khử khuẩn vết thương. Đây là chất thường được dùng để tẩy trắng trong ngành dệt, giấy, chế biến thực phẩm, khoáng chất...
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 4/1, yêu cầu tiêu hủy hơn 2,2 tấn lòng heo tại cơ sở này.
Lòng heo sau khi được tẩy trắng đổ tràn ra sàn nhà, tại cơ sở ở quận 12. Ảnh Ban An toàn thực phẩm TP HCM cung cấp. |
Trước đó một ngày, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM cũng kiểm tra hộ kinh doanh của ông Lê Đình Sơn tại Hóc Môn. Tại đây cơ quan chức năngphát hiện hai container chứa hơn 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ và không hạn sử dụng. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.
Trong quá trình đoàn kiểm tra làm việc, chủ cơ sở bất hợp tác và bỏ đi. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu, vận chuyển toàn bộ lô hàng về kho ở Thủ Đức để lưu giữ, chờ kết quả kiểm nghiệm và xử lý.
Sản phẩm động vật chứa trong container không rõ nguồn gốc tại Hóc Môn. Ảnh BanATTP. |
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM cho biết, các vụ vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng phức tạp dịp Tết Nguyên đán. Những mặt hàng truyền thống ngày Tết như thịt, trái cây, đồ khô, lạp xưởng, bánh mứt, rượu bia... dễ bị cơ sở kinh doanh làm bẩn. Do đó cơ quan chức năng đang tăng cường thanh kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ đầu mối, chợ truyền thống, cơ sở sản xuất kinh doanh...
Ban An toàn Thực phẩm thành phố cũng khuyến cáo người dân chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng tại các cơ sở hợp pháp và uy tín. Không mua thực phẩm trôi nổi, kém chất lượng. Khi phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm, cần báo cho Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM.
Lê Phương
Ham lợi nhuận khổng lồ từ việc làm mì chính giả, Dậu và Tuấn đã mua mì chính giá rẻ của Trung Quốc, loại 25kg/bao về sang chiết, đóng gói làm giả mì chính nhãn hiệu Miwon, Ajinomoto rồi bán cho người tiêu dùng.
TTO - Liên quan đến vụ cơ sở vỏ cà phê, bột đá… nhuộm đen bằng pin, chiều 18-4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo để thông tin kết quả điều tra ban đầu cũng như quan điểm xử lý vụ việc.
Qua kiểm tra, thanh tra Sở Công thương Phú Yên phát hiện Công ty TNHH Hoàng Phú An (phường 2, TP Tuy Hòa) đã làm giả hơn ngàn kilo cà phê với nguyên liệu là cà phê hạt (chiếm 0,05%), còn chủ yếu là đậu nành, bắp và hương vị.
Thức ăn được mua càng tươi, kết hợp bảo quản đúng cách thì khi chế biến vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị vẫn thơm ngon.
Sáng 20.1, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt một hộ kinh doanh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng do vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.