Khám bệnh chui tại khách sạn, bị đề nghị phạt 60 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 - 14:24

(PLO)- Đoàn khám bệnh bị đề nghị phạt về hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép.

Ngày 31-12, tin từ Cà Mau cho hay ông Nguyễn Tấn Lực, Chánh thanh tra Sở y tế Cà Mau đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng một đoàn khám bệnh trái phép. 

Khám bệnh chui tại khách sạn, bị đề nghị phạt 60 triệu đồng - ảnh 1
Các đoàn khám chữa bệnh đến Cà Mau luôn phải được ngành y tế cho phép. Ảnh minh họa đoàn khám bệnh từ thiện tại Cà Mau - Trần Vũ

Trước đó, ngày 26-12-2019, Đoàn kiểm tra bắt quả tang một nhóm người tổ chức khám chữa bệnh tại một khách sạn ở phường 9, TP. Cà Mau mà không có giấy phép đúng luật định.

Đoàn này có 3 người, do Nguyễn Thị Nghê, 34 tuổi, ngụ Hoài Đức, Hà Nội đại diện, đang khám bệnh và cấp thuốc cho nhiều người bệnh tiểu đường. Thời điểm kiểm tra, bà Nghê đã khám và cấp toa thuốc thu tiền của 25 người, số tiền gần 40 triệu đồng. 

Bà Nghê cho biết bản thân là y sỹ được Sở y tế TP. Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, chỉ như vậy thì không đủ, không đúng khi tổ chức khám bệnh tại Cà Mau nên Thanh tra Sở đề nghị phạt đoàn khám bệnh này 60 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Hiện UBND tỉnh Cà Mau đang xem xét đề nghị xử phạt nói trên. 

Trần VũTin tức liên quan

  • Doanh nghiệp nước mắm bị phạt hành chính nói gì?
  • 15/01/2020 06:49
  • Dù khẳng định "từ xưa đến giờ xài chất này tôi đâu thấy có ai bị ảnh hưởng gì", lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất nước mắm khẳng định đã thay đổi, chuyển sang sử dụng soda thực phẩm thay cho soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY