Khẩn trương điều tra thông tin quân nhân xâm hại con gái

Thứ Tư, ngày 3/4/2019 - 13:20

(PLO)- Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, Bộ Quốc phòng đã nắm thông tin và chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ.

Ngày 3-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo quý I năm 2019.

Trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin có một quân nhân ở Bắc Giang nghi xâm hại tình dục con gái ruột (sinh năm 2005) trong nhiều năm liền, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, hiện nay Bộ Quốc phòng đã nắm thông tin và chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ.

Khẩn trương điều tra thông tin quân nhân xâm hại con gái  - ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam trả lời câu hỏi của báo chí. 

“Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, cần phải có đầy đủ chứng cứ. Tuy nhiên, nếu sự việc này có thật thì đây là sự việc hết sức đau lòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất người quân nhân cách mạng. Quan điểm của Bộ Quốc phòng là khẩn trương điều tra chính xác để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định.

Trước đó, cuối tháng 3 vừa qua, Tổng đài Bảo vệ quốc gia về bảo vệ trẻ em - 111 đã nhận được điện thoại của một giáo viên chủ nhiệm ở một trường THCS thuộc tỉnh Bắc Giang thông tin về việc một học sinh của mình nghi bị chính bố đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm.

Theo đó, nạn nhân là nữ sinh sinh năm 2005 bị bố đẻ 43 tuổi, hiện đang là quân nhân đã xâm hại từ lúc cháu học lớp 4 đến lớp 8 (thời điểm giáo viên chủ nhiệm phát hiện vụ việc).

Sau khi nhận được thông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài Bảo vệ quốc gia về trẻ em - 111 đã có những hành động kịp thời, hướng dẫn giáo viên các bước để hỗ trợ cháu bé, cũng như liên hệ với gia đình cháu để hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ cháu.

Liên quan đến việc một phụ nữ giả danh sĩ quan vừa bị các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng phát hiện ngày 2-4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho hay: Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã phối hợp với Tổng cục II, lực lượng Kiểm soát Quân sự, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục đại tá nhưng không có biển tên tại đường khu vực Huỳnh Thúc Kháng. Người phụ nữ không xuất trình được giấy tờ liên quan quân đội nên bị tạm giữ.

Cô này khai tên Đào Thị Uyên, tự mua quân phục, cầu vai, quân hàm, giày tất của sĩ quan cao cấp và thường xuyên "diện" với mục đích "chụp ảnh khoe mẽ".

"Dù mục đích gì nhưng đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Cục bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao cho Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra", ông Đức nói.

VIẾT THỊNHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY