Khởi tố vụ án gây thất thoát, lãng phí tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên

14/01/2021 18:12

Phục hồi điều tra tin báo tội phạm 2 năm trước, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố để điều tra vụ án sai phạm tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên.

Khởi tố vụ án gây thất thoát, lãng phí tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên - Ảnh 1.

Trụ sở chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên, nơi xảy ra sai phạm vừa bị khỏi tố vụ án - Ảnh: DUY THANH

Chiều 14-1, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết cùng ngày đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Yên.

"Việc khởi tố vụ án này là phục hồi thụ lý đơn báo tố giác tội phạm mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận hồi tháng 1-2019. Sau khi khởi tố vụ án, chúng tôi sẽ xem xét mức độ vi phạm để khởi tố bị can đối với những người liên quan" - vị lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online từng thông tin, giữa tháng 1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được đơn tố cáo lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên tiêu cực, tham nhũng do Viện KSND tỉnh chuyển đến.

Đơn tố cáo của công dân nêu trong giai đoạn 2016-2018, ông Nguyễn Văn Hàn - nguyên giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên - cùng một số cán bộ của chi nhánh sử dụng ngân sách để chi tiếp khách, khen thưởng trái quy định, gây thất thoát tài sản Nhà nước. Một số người ngoài đơn vị này cho biết họ không hề biết được khen thưởng, nhận tiền nhưng vẫn có tên trong danh sách thống kê của chi nhánh ngân hàng này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã phân công điều tra viên thu thập tài liệu để giải quyết điều tra nguồn tin về tội phạm theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, cuối tháng 1-2019, NHNN có công văn gửi Công an Phú Yên cho biết đơn vị cũng nhận được đơn tố cáo về vụ việc trên và đang giải quyết theo quy định của Luật tố cáo.

Xét thấy cùng một vụ việc nhưng hai cơ quan cùng thụ lý, xét đề nghị của NHNN, liên ngành tư pháp tỉnh Phú Yên thống nhất tạm đình chỉ việc điều tra, chờ kết quả xử lý của NHNN rồi tiếp tục xem xét.

Tuy nhiên, cuối năm 2019, kết luận Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ kết luận các nội dung liên quan đến vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên mà không kết luận các nội dung liên quan đến tham nhũng, tiêu cực. Ông Nguyễn Văn Hàn sau đó  bị kỷ luật với hình thức khiển trách và được điều chuyển sang đơn vị khác thuộc hệ thống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

DUY THANHTin tức liên quan

  • Chống lãng phí sách giáo khoa: Muốn sẽ làm được!
  • Thứ năm, 27/09/2018 - 11:49
  • Cho dù sách giáo khoa in ấn theo cách thức “mồi” người đọc làm bài, viết ngay trong sách nhưng nếu thật sự muốn tiết kiệm, người sử dụng vẫn có cách để không viết vào sách.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY