Làm giả quyết định của UBND tỉnh để lừa tiền bán đất

05/06/2020 11:41

Để lừa tiền cọc mua đất của khách, Nguyễn Thành Đạt đã tự xưng là phó trưởng phòng Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế và làm giả nhiều giấy tờ, quyết định của UBND tỉnh này.

Làm giả quyết định của UBND tỉnh để lừa tiền bán đất - Ảnh 1.

Quyết định giao quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Đạt và Hà làm giả - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 6-5, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1988, trú ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) và Võ Thanh Hà (sinh năm 1985, trú đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó từ cuối năm 2018, Đạt biết ở thị xã Hương Thủy có nhiều lô đất đang được quy hoạch phân lô nên nảy sinh ý định tung tin giả nhằm lừa bán đất.

Nhằm tạo lòng tin, Đạt nói với những người tìm đến mua đất rằng mình là phó trưởng phòng một ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, Đạt và Võ Thanh Hà đưa người mua đất đến những khu phân lô tại thị xã Hương Thủy rồi yêu cầu những người này đặt cọc trước 50 triệu đồng/lô.

Sau đó, Đạt và Hà đã làm giả nhiều quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc bàn giao quyền sử dụng đất.

Theo cơ quan công an, từ đầu năm 2019 đến nay, Đạt và Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của gần 20 người bằng thủ đoạn trên với tổng số tiền khoảng 1,6 tỉ đồng.

NHẬT LINHTin tức liên quan

  • Phá đường dây chuyên làm giả giấy tờ xe gắn máy
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 21:02
  • Ngày 13/1, đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Phú Yên xác nhận thông tin đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người về tội làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY