'Liên hoan cuối năm khó từ chối lắm', nhiều “ma men” bị phạt nặng... ráng thanh minh

01/01/2021 01:07

Chung một lý do "tiệc tùng cuối năm", hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao bị CSGT lập biên bản trong đêm cuối của năm 2020.

CSGT phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đêm 31-12-2020 - VIDEO: MINH HÒA.

Đêm 31-12-2020, Đội Tuần tra - dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong khoảng 1 giờ, tổ công tác đã dừng kiểm tra hàng loạt phương tiện, qua đó phát hiện 4 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Liên hoan cuối năm khó từ chối lắm, nhiều “ma men” bị phạt nặng... ráng thanh minh - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất - Ảnh: MINH HÒA

Có nồng độ cồn 0,3 mlg/l khí thở, Anh Bùi Bảo Tr. (quê Đắk Nông) phân bua, do là ngày cuối cùng của năm nên đồng nghiệp ở nơi làm việc rủ nhau liên hoan.

"Khổ lắm, tiệc cuối năm có tí bia bọt, muốn từ chối cũng khó lắm" – anh Tr. nói.

Liên hoan cuối năm khó từ chối lắm, nhiều “ma men” bị phạt nặng... ráng thanh minh - Ảnh 3.

Dự tiệc nhậu cuối năm, anh Tr. bị phạt nặng - Ảnh: ĐAN THUẦN

Cũng với lý do "liên hoan cuối năm", anh Hoàng Ngọc H. (quê Nghệ An) vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất (0,4 mlg/l khí thở). Đồng nghĩa với việc anh này sẽ phải đóng phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và bị giữ xe trong 7 ngày.

Cá biệt, vào khoảng 22g30, một người đàn ông trung niên có biểu hiện say khướt bất hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Người này không đồng ý thổi nồng độ cồn, bỏ đi chỗ khác, liên tục lấy tay kéo khẩu trang trên mặt các cán bộ CSGT, CSCĐ.

"Tôi không thổi nữa, mấy anh phải thông cảm cho tôi, cách đây mấy tháng tôi đã bị phạt nồng độ cồn một lần rồi, giờ phạt nữa sao chịu nổi" - người đàn ông này biện minh.

Liên hoan cuối năm khó từ chối lắm, nhiều “ma men” bị phạt nặng... ráng thanh minh - Ảnh 4.

Người này nhất quyết "nói không" với máy đo nồng độ cồn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đối với trường hợp trên, sau 3 lần yêu cầu thổi nồng độ cồn không thành, CSGT lập tức lập biên bản vi phạm ở mức cao nhất.

Một trường hợp khác vi phạm nồng độ cồn khác cũng được tổ công tác phát hiện, lập biên bản.

CSGT TP.HCM lưu ý người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

Theo Trung tá Đoàn Văn Quới, phó Trưởng phòng PC08 Công an TP.HCM, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành phố, Phòng PC08 đề nghị người dân khi tham gia giao thông cần lưu ý một số nội dung sau:

1. Luôn thể hiện văn hóa giao thông, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, mang theo đầy đủ giấy tờ liên quan, tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

2. Tuân thủ theo sự điều tiết giao thông của lực lượng CSGT, cũng như các lực lượng khác tham gia phối hợp, như: khi tới giao lộ gặp đèn đỏ thì dừng đúng vạch sơn, không lấn sang trái gây cản trở dòng xe khác, gây ùn ứ giao thông…

ĐAN THUẦN - MINH HÒATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY