Mang 'kho' dao kiếm rao bán trên Facebook

Thứ Sáu, ngày 11/5/2018 - 11:55

(PLO)- Công an tỉnh Nam Định đang điều tra đối với Trần Tiến Huy để làm rõ về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, Trần Tiến Huy (28 tuổi, trú tại TP Nam Định) đã lập trang facebook mang tên “Trần Tiến Huy” để quảng cáo và bán các loại dao, kiếm, gậy ba khúc baton, bình xịt hơi cay, đèn pin chích điện cho mọi người trên mạng xã hội.

Mang 'kho' dao kiếm rao bán trên Facebook - ảnh 1
Các loại vũ khí thô sơ được Huy rao bán.

Qua một thời gian theo dõi, điều tra, xác minh, ngày 18-4, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định phát hiện Trần Tiến Huy đi xe máy, chở theo thùng carton đang chạy trên Quốc lộ 21 thuộc khu vực xã Lộc Hòa, TP Nam Định.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong thùng carton có chứa 4 gậy baton bằng kim loại, 6 đao, 1 kiếm, 1 dao phớ, 1 bình xịt hơi cay, 1 đèn pin chích điện.

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận, đang đem số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trên đi giao cho khách mua bằng đường chuyển phát nhanh. Khám xét phòng trọ của Huy, cơ quan công an thu giữ thêm 32 dao, đao, kiếm, phớ; 6 gậy baton, 17 đèn pin giật điện, 14 bình xịt hơi cay.

Mang 'kho' dao kiếm rao bán trên Facebook - ảnh 2
Huy chụp ảnh, đăng lên facebook rao bán cho những người có nhu cầu để hưởng tiền chênh lệch.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận từ khoảng tháng 11-2017, Huy bắt đầu mua các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ của một người tên Hưng ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi nhập hàng về, Huy chụp ảnh, đăng lên facebook rao bán cho những người có nhu cầu để hưởng tiền chênh lệch. Khách hàng chủ yếu của Huy là những thanh niên ở các tỉnh phía Nam, nhiều nhất là ở TP.HCM. Mọi giao dịch, Huy thực hiện qua mạng xã hội facebook hoặc gọi điện trực tiếp.

Khi có người đặt mua hàng, Huy trực tiếp đóng gói rồi chuyển cho khách mua qua dịch vụ COD của bưu điện.

PHÚC BÌNHTin tức liên quan

  • Mua hàng online ở Việt Nam: Vẫn còn đầy bất cập, cần tỉnh táo
  • Chủ nhật, 25/03/2018 - 08:08
  • Thực tế tiếp nhận và giải quyết các phản ánh, khiếu nại tại cơ quan quản lý nhà nước cũng như các tổ chức xã hội về bảo vệ người tiêu dùng cho thấy, thương mại điện tử là một phương thức mua sắm mới, thu hút số lượng lớn người tiêu dùng nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập.

  • Những chuyện "dở khóc, dở cười" khó tin khi mua hàng qua mạng
  • Thứ năm, 22/03/2018 - 06:00
  • Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh không chỉ trên thế giới mà còn đang rất rầm rộ ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua hàng qua mạng hiện vẫn chưa thực sự chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng ở chiều ngược lại, nhiều khách hàng cũng không tôn trọng người bán hàng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY