Một đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre bị phát hiện tàng trữ súng ngắn

12/03/2021 13:27

Từ một vụ trộm cắp tại trụ sở trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện, cơ quan chức năng đã phát hiện hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của một phó chủ tịch HĐND huyện.

 

Một đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre bị phát hiện tàng trữ súng ngắn - Ảnh 1.

Ngày 12-3, ông Lê Văn Khê - bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre - xác nhận Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Trung (56 tuổi) - đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú - về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo ông Khê, hiện ông Trung cũng đã bị tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, tạm đình chỉ chức vụ phó chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Theo điều tra ban đầu, tháng 8-2020, trong thời gian xây nhà, ông Trung mượn phòng hóa trang của Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Thạnh Phú để cất đồ.

Ngày 16-8, Võ Phúc Hậu (sinh năm 2005, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú) đột nhập vào căn phòng cất đồ của ông Trung để trộm cắp và phát hiện một khẩu súng cùng 6 viên đạn nên đã lấy trộm.

Sau đó Hậu nhờ một người khác đem khẩu súng đi bán cho một người tên Sơn ở huyện Thạnh Phú. Tuy nhiên, người nhà của Sơn phát hiện sự việc nên đã vận động Sơn đưa khẩu súng đến Công an huyện Thạnh Phú để giao nộp.

Qua điều tra, ông Trung khai nhận vào khoảng năm 1990, thời điểm đang là phó trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Thạnh Phú, được cấp trên giao khẩu súng ngắn nói trên và một số viên đạn để phục vụ công tác kiểm tra liên ngành vào ban đêm.

Đến năm 1993, do chuyển công tác nên ông Trung đem túi đựng súng, đạn này để vào một thùng chứa tài liệu khác rồi đem về cất ở nhà tập thể của Huyện ủy Thạnh Phú.

Năm 2003, khi có nhà riêng ông Trung đem thùng tài liệu này về cất ở nhà. Đến tháng 8-2020, trong thời gian xây nhà, ông Trung đem đồ đạc và thùng đồ trong đó khẩu súng, đạn gửi tại Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Thạnh Phú thì bị trộm đột nhập lấy cắp.

MẬU TRƯỜNGTin tức liên quan

  • Nga âm thầm phát triển vũ khí dưới nước cực mạnh
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 14:37
  • Quân đội Nga được cho là đang phát triển thiết bị di chuyển tự động dưới nước (AUV) có khả năng triển khai các tên lửa với sức công phá 100 megaton, hay gấp hơn 6.500 lần sức công phá của quả bom nguyên tử đã thả xuống Hiroshima năm 1945.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY