Nhà thầu phụ kéo ra công trường khiếu nại nhà thầu chính tuyến metro số 1

09/05/2020 12:10

Nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam đã kéo ra công trường tại Depot Long Bình thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) khiếu nại nhà thầu chính.

Nhà thầu phụ kéo ra công trường khiếu nại nhà thầu chính tuyến metro số 1 - Ảnh 1.

Nhà thầu phụ kéo ra công trường khiếu nại - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam là nhà thầu phụ gói thầu số 2, ký hợp đồng với Công ty GS Engineering & Construction Corp (nhà thầu chính của gói thầu CP2 - đoạn trên cao và các depot thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên).

Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam cho biết đã ký hợp đồng với nhà thầu chính từ năm 2017. Quá trình thực hiện, các thiết kế thay đổi rất nhiều trong năm 2019 mà nhà thầu chính luôn áp lực cho nhà thầu nhập vật liệu theo giá cũ, xin tăng giá không chịu. 

Ngay sau đó, hai bên không tìm được tiếng nói chung, nhà thầu chính chậm, ngừng thanh toán và không ký nghiệm thu các hạng mục nhà thầu phụ đã làm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Ban quản lý đường sắt đô thị TP (chủ đầu tư dự án metro số 1) cho hay sự việc của Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam liên quan đến nhà thầu thi công gói CP2, tuyến metro số 1.

Ngày 8-5, Ban quản lý đường sắt đô thị TP nhận được phản ánh về việc dự kiến đình công của nhóm công nhân Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam tại công trình Depot Long Bình, đây là nhà thầu phụ của tổng thầu gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1.

Ngay chiều 8-5, lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị đã mời đại diện tổng thầu là ông Shigeki IHara - giám đốc gói thầu CP2 để làm việc về nội dung này. 

Ban yêu cầu tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này, không được để tình trạng đình công làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Đồng thời phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

ĐỨC PHÚTin tức liên quan

  • 10 tháng 'khiếu nại đủ kiểu' tòa mới thụ lý
  • 04/02/2018 15:19 GMT+7
  • TTO - Một số người khởi kiện Công ty ALMA về hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ nhưng phải mất 10 tháng sau khi đi khiếu nại đủ kiểu mới được TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) thụ lý.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY