Nhạc sĩ Phó Đức Phương thôi chức giám đốc trung tâm tác quyền

Thứ sáu, 26/1/2018 | 13:17 GMT+7

Tác giả "Chảy đi sông ơi" cho biết sẽ tập trung sáng tác sau khi rời vị trí quản lý.

Sáng 26/1, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017. Nhạc sĩ Phó Đức Phương công bố sẽ thôi chức giám đốc. Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn là người thay thế. Ông Phó Đức Phương đang hoàn thành thủ tục bàn giao.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương nhận xét người kế nhiệm là cán bộ đầy năng lượng, tinh thần trách nhiệm trong công việc. "Tôi tin rằng nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sẽ cùng ban giám đốc và các cán bộ nhân viên duy trì tốt hoạt động của trung tâm", ông Phó Đức Phương bày tỏ.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sinh năm 1956 ở Bình Thuận. Ca khúc nổi tiếng nhất của ông là Tổ quốc gọi tên mình, phổ thơ Nguyễn Phan Quế Mai. 

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sinh năm 1956 ở Bình Thuận. Ca khúc nổi tiếng nhất của ông là "Tổ quốc gọi tên mình", phổ thơ Nguyễn Phan Quế Mai. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ trong 18 năm hoạt động bản quyền, 16 năm giữ chức giám đốc VCPMC, ông luôn dành hết tâm huyết, trách nhiệm cho công việc. "Ở tuổi 74, tôi muốn trở lại với vai trò một nhạc sĩ và trao lại trách nhiệm cho thế hệ tiếp theo. Đây là hoạt động lâu dài, song hành với sự phát triển của đất nước, trong khi quỹ thời gian của tôi không còn nhiều. Tôi nghĩ việc thay đổi sẽ tạo ra cú hích cho trung tâm", ông nói. Dù không còn giữ chức vụ, nhạc sĩ bày tỏ vẫn cố gắng giúp đỡ VCPMC trong khả năng, quyền hạn của mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân... Trong thời gian làm lãnh đạo VCPMC, ông từng gây tranh cãi về chuyện thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi ở các khách sạn Đà Nẵng. Đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam đánh giá Phó Đức Phương là người quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Hà ThuTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY