Ông Trump: Mang việc từ Trung Quốc về Mỹ sẽ ưu đãi thuế, mang việc từ Mỹ đi sẽ đánh thuế

18/08/2020 06:32

'Chúng tôi sẽ tạo ra các tín dụng thuế dành cho những công ty mang việc làm từ Trung Quốc quay về Mỹ và sẽ áp đặt thuế quan lên những công ty rời bỏ Mỹ để tạo ra công ăn việc làm ở nước ngoài' - ông Trump tuyên bố.

Ông Trump: Mang việc từ Trung Quốc về Mỹ sẽ ưu đãi thuế, mang việc từ Mỹ đi sẽ đánh thuế - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu tranh cử tại Mankato, bang Minnesota ngày 17-8 - Ảnh: REUTERS

Ngày 17-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết chính quyền của ông sẽ áp dụng các biện pháp khuyến khích mới dành cho những công ty chuyển hoạt động sản xuất quay về Mỹ và đây là một phần trong kế hoạch của ông nhằm giảm sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc, theo kênh Fox Business.

"Chúng tôi sẽ tạo ra các tín dụng thuế dành cho những công ty mang việc làm từ Trung Quốc quay về Mỹ và sẽ áp đặt thuế quan lên những công ty rời bỏ Mỹ để tạo ra công ăn việc làm ở nước ngoài" - ông Trump phát biểu tại thành phố Mankato, bang Minnesota.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết chính quyền của ông sẽ "cắt giảm thậm chí thêm nhiều thuế" và các quy định nếu ông đánh bại đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Tổng thống Trump cũng nói với người ủng hộ rằng kế hoạch kinh tế của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm trong 10 tháng tới.

Ông ngoài ra cũng lặp lại cam kết "làm cho các loại thuốc và nguồn cung ứng quan trọng của chúng ta có mặt ngay tại nước Mỹ" sau tình trạng thiếu hụt trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19. 

Ông Trump nói thêm những công ty nào thuê người lao động bên ngoài nước Mỹ trong "các ngành công nghiệp then chốt" sẽ bị mất các hợp đồng liên bang của họ. Tuy nhiên, ông không nêu chi tiết những ngành công nghiệp nào được xem là "then chốt".

Tổng thống Trump đang tìm kiếm sự ủng hộ từ người dân Mỹ ngay trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3-11 tới. Sau bài phát biểu tại Mankato, Minnesota, nhà lãnh đạo Mỹ cùng ngày đã di chuyển tới bang Wisconsin.

"Những gì chúng ta đang làm cùng nhau gần như là một phép mầu kinh tế và giờ đây chúng ta sẽ làm điều đó một lần nữa. Chúng ta đã xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới và sẽ lại làm điều đó ngay bây giờ" - ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ.

Chính quyền của ông Trump đang có các hành động nhắm vào Trung Quốc trên nhiều mặt trận nhằm tái cân bằng quan hệ kinh tế giữa Mỹ với Trung Quốc, gồm thông qua các biện pháp hạn chế áp dụng lên các công ty Trung Quốc như Huawei, lệnh cấm TikTok, và một loạt lệnh hành pháp để đảm bảo sản xuất các sản phẩm quan trọng ngay tại Mỹ.

BÌNH ANTin tức liên quan

 • Kỳ vọng vào ông Biden, châu Âu vẫn đánh thuế trả đũa Mỹ
 • 10/11/2020 08:12
 • Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ xúc tiến việc áp đặt thuế lên 4 tỉ USD hàng hóa Mỹ trong vụ trả đũa qua lại về việc trợ giá cho các hãng sản xuất máy bay của nhau. Dù vậy, EU vẫn để ngỏ khả năng đình chiến dưới thời ông Joe Biden.

 • Tài xế xe công nghệ 'run' vì thuế sắp tăng
 • 25/11/2020 07:00
 • Thay vì nộp thuế khoán theo mức khoán 3% thuế giá trị gia tăng (GTGT) và 1,5% thuế thu nhập cá nhân như hiện nay, từ ngày 5-12 tới, theo nghị định 126, mức thuế GTGT với xe công nghệ sẽ là 10% trên doanh thu.

 • Tại sao lại để người kinh doanh bất an với thuế?
 • 22/06/2021 08:10
 • Nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử bất an trước thông tư 40 ban hành ngày 1-6-2021 hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

 • Nghiên cứu tăng thuế đối với nilon, rác thải nhựa
 • 21/08/2020 18:28
 • Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường theo hướng tăng mức thuế đối với đối túi nilon, bao bì và các sản phẩm nhựa.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY