Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly

27/02/2021 14:49

Từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương về quê ăn tết nhưng một cô gái ở Nghệ An lại khai báo đi từ Hưng Yên để tránh cách ly phòng dịch COVID-19.

Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly - Ảnh 1.

Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An kiểm tra hành chính 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: ĐẬU HOA

Ngày 27-2, UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng với N.T.H. (ngụ xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp) về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, ngày 31-1, cô gái 23 tuổi này đang làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, về quê ăn xã Đồng Hợp để đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, H. lại khai báo với trạm y tế xã là làm việc tại Hưng Yên trở về để trốn tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Do thời điểm đó tỉnh Hưng Yên không có ca nào mắc dịch COVID-19, nên cán bộ y tế không yêu cầu chị H. cách ly phòng dịch theo quy định.

Sau khi về nhà, trong dịp Tết, H. đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người mà không thực hiện các biện pháp tự cách ly, phòng dịch.

Đến ngày 18-2, Công an tỉnh Hải Dương gửi danh sách những công dân huyện Quỳ Hợp vừa trở về từ tỉnh này. Sau khi rà soát, đối chiếu, cơ quan chức năng phát hiện nữ công nhân đã khai báo gian dối nên lập biên bản xử lý.

Ngày 27-2, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cũng phát thông báo tìm một nam thanh niên được cho là tổ chức đưa 7 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khoảng 21h30 tối 25-2, tại khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra xe khách giường nằm phát hiện trên xe chở một nhóm hành khách gồm một người Việt Nam và 7 người Trung Quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Quá trình tiếp cận, một người Việt Nam đã bỏ chạy, số còn lại công an huyện đã phối hợp với ban ngành chức năng đưa đến Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly theo quy định.

Qua xác minh ban đầu, người bỏ chạy nghi vấn là Vũ Văn Tĩnh (32 tuổi, quê huyện Đại Từ, Thái Nguyên), là người đã đưa số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

D.HÒATin tức liên quan

  • Trộm 60.000 đồng tiền điện, bị phạt 2 triệu đồng
  • 02/03/2021 09:21
  • Một người dân ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tự ý câu móc điện trái phép đã bị ngành điện bắt quả tang. Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng xử phạt lên đến 2 triệu đồng, dù giá trị của việc câu trộm điện chỉ 60.000 đồng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY