Phạt Golden Travel 48,5 triệu đồng vụ du khách Việt nghi trốn ở Đài Loan

29/12/2018 14:22

Liên quan vụ 152 du khách Việt có dấu hiệu bỏ trốn ở Đài Loan, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty Golden Travel trong 9 tháng.

Phạt Golden Travel 48,5 triệu đồng vụ du khách Việt nghi trốn ở Đài Loan - Ảnh 1.

Ngoài mức tiền phạt 48,5 triệu đồng, Công ty Golden Travel bị tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 29-11, chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết thanh tra sở này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Golden Travel số tiền 48,5 triệu đồng.

Mức hình phạt này dành cho các hành vi vi phạm hành chính gồm: không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thực hiện đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định;

Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; sử dụng người không có thẻ hưởng dẫn viên để hướng dẫn cho du khách; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Sở Du lịch Hà Nội cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày 28-12.

Quyết định xử phạt này được đưa ra sau hai ngày làm việc khẩn trương của cơ quan này cùng đại diện Cục An ninh đối ngoại - Bộ Công an; Tổng cục Du lịch, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch; Công an thành phố Hà Nội với Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel và Công ty TNHH Twin Bright.

THIÊN ĐIỂUTin tức liên quan

  • Lừa đảo làm bằng lái xe qua mạng
  • Thứ hai, 2/3/2020, 15:12 (GMT+7)
  • Dịch vụ cung cấp giấy phép lái xe online với mục tiêu là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khiến giới chức Anh phải lên tiếng cảnh báo.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY